Hà Nội tổ chức Tết sum vầy với công nhân lao động

Các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ tiết kiệm và mái ấm công đoàn. Ảnh: T.P
Các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được tặng sổ tiết kiệm và mái ấm công đoàn. Ảnh: T.P
TPO - Sáng 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Tết sum vầy 2019, tặng mái ấm công đoàn, quà Tết, vé xe... cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có một cái Tết no đủ, sum vầy bên gia đình, người thân.

Tết sum vầy 2019 có sự tham gia của gần hơn 1.000 công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Thăng Long, đại diện cho CNLĐ trên khắp địa bàn thành phố.

Trong số đó, có lẽ chị Phan Thị Hoa, Cty TNHH Điện tử MeikoViệt Nam là một trong những trường hợp có hoàn cảnh éo le nhất. Vợ chồng chị có 3 con nhỏ, nhưng con trai đầu 11 tuổi bị mắc bệnh u thận trái bẩm sinh, phải điều trị hóa chất với số tiền hàng tháng rất lớn.

Rưng rưng nhận được sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng, chị bảo, Tết chỉ mong con khỏe. Năm trước, đúng 27 Tết con chị phải vào viện, nhà chẳng có Tết nữa. Số tiền được ủng hộ cũng tập trung vào chữa bệnh cho con chứ chưa lo chuyện Tết.

Chị Hoa là một trong số hàng trăm CNLĐ ở Hà Nội được nhận quà hỗ trợ vào dịp này. Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, năm 2018, đoàn viên & CNVCLĐ Thủ đô đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng.

Từ nguồn Quỹ xã hội và sự phối hợp giữa Công đoàn và chính quyền các cấp, LĐLĐ thành phố và Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở đã chi trên 43 tỷ đồng, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp Tết này, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội chi trên 30 tỷ đồng hỗ trợ trên 80.000 vé xe, trao trên 65.000 suất quà chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, LĐLĐ thành phố chi 7,468 tỷ đồng với các hoạt động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 mái ấm Công đoàn (trị giá 2,5 tỷ đồng); trao 6.560 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; tặng 1.600 vé xe ô tô đưa CNLĐ về quê đón Tết...

Tại Tết Sum vầy năm nay, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội cũng hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng, góp thêm một chút để CNLĐ có cái Tết ấm cúng hơn.

Chị Đàm Thị Như Ánh, công nhân Cty TNHH Toto Việt Nam chia sẻ, những CNLĐ ở xa quê rất xúc động khi được thành phố quan tâm tặng quà vào dịp Tết. “Đây là món quà vô giá cổ vũ, động viên chúng tôi rất lớn”, chị Ánh nói.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thành phố đã tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo đời sống, việc làm của CNLĐ mà rõ nhất là truyền thống tổ chức chương trình "Tết sum vầy".

Nhiều chỉ tiêu liên quan đến CNLĐ thành phố cũng thực hiện rất tốt, như việc làm vượt kế hoạch đề ra; có thêm hơn 320 nghìn mét vuông nhà ở xã hội đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân cũng như CNVCLĐ. 4 dự án xây dựng nhà ở cho công nhân cũng đang được triển khai thi công với tổng diện tích 150.000 mét vuông. Nhiều thiết chế văn hoá xã hội đi kèm cũng đang được tích cực triển khai.

Ông Hải yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người lao động, thực hiện các chính sách phúc lợi, để người lao động yên tâm làm việc, cống hiến để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.