Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em

Sân chơi tại khu tập thể Thành Công bị các hàng quán lấn chiếm, chỉ chừa lại lối đi nhỏ, khiến những đứa trẻ chẳng thể vui chơi một cách tự nhiên.
Sân chơi tại khu tập thể Thành Công bị các hàng quán lấn chiếm, chỉ chừa lại lối đi nhỏ, khiến những đứa trẻ chẳng thể vui chơi một cách tự nhiên.
Đô thị ngày càng phát triển thì các tòa nhà cao tầng mọc lên càng nhiều. Nhưng một điều quan trọng lại không được quan tâm, đó là tạo ra không gian vui chơi cho trẻ em.

Tại Hà Nội có nhiều khu vui chơi với nhiều cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên, những nơi này đều được xây dựng với mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó, những không gian công cộng, nơi vui chơi miễn phí cho các em thì lại rất thiếu.

Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em ảnh 1 Mái che của một chiếc đu quay bị rách tả tơi tại khu tập thể Kim Liên, khiến trẻ em và thiết bị không có dụng cụ che mưa, che nắng, nên cũng ít trẻ đến chơi
Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em ảnh 2 Chiếc cầu trượt duy nhất tại khu tập thể Giảng Võ bị vây kín bởi những chiếc xe máy, khiến trẻ em không có chỗ chơi.
Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em ảnh 3 Những chiếc xe máy để tại khu vực này chủ yếu từ các hàng quán xung quanh
Hà Nội thiếu sân chơi cho trẻ em ảnh 4 Những chiếc xe máy để tại khu vực này chủ yếu từ các hàng quán xung quanh

Những khu tập thể cũ như Giảng Võ, Thành Công, hay Kim Liên… không phải là thiếu sân chơi, mà do chất lượng quá kém. Điển hình như giữa các khu nhà tại khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình) đều một khoảng sân, nhưng lại không có cơ sở vật chất phù hợp. Thứ duy nhất để trẻ nhỏ có thể chơi được ở đây chỉ là một chiếc cầu trượt được làm bằng đá granite.

Không những thế, một số người dân tại đây đã tận dụng không gian sân chơi để... bán hàng. Hàng quán bán đồ ăn là nơi tập kết vật liệu dễ cháy như bình ga, bếp than... dễ gây nguy hiểm cho trẻ.

Không những mở hàng quán, tại khu tập thể Thành Công (quận Ba Đình), người dân còn họp chợ, để xe xung quanh khu vực sân công cộng, chiếm dụng không gian vui chơi của trẻ.

Khu tập thể Kim Liên (quận Đống Đa) được trang bị cơ sở vật chất khá đầy đủ như đu quay, cầu trượt, xích đu… nhưng không thu hút nhiều trẻ em, do các thiết bị có nhiều chỗ bị hỏng hóc, bám bụi, nhưng không được lau chùi, dọn dẹp.

Trong khi đó, tại các khu chung cư mới hơn cũng có sân chơi, nhưng cơ sở vật chất thì hạn chế. Điển hình như tại khu đô thị 54 Hạ Đình (quận Thanh Xuân) với 2 tòa chung cư cao tầng, và nhiều biệt thự liền kề, cũng có một khoảng sân nhỏ, nhưng cơ sở vật chất không có gì ngoài những chiếc ghế đá.

Theo Theo Lao động Thủ đo
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội