Hà Nội tăng gấp đôi mức tiền phạt vi phạm đất đai, lên đến 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội tăng gấp đôi mức tiền phạt vi phạm đất đai, lên đến 1 tỷ đồng
TPO - Theo Nghị quyết mới của thành phố Hà Nội, mức tiền phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính về đất đai không quá 500 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 1 tỷ đồng đối với tổ chức.

Ngày 10/12, trong khuôn khổ kỳ họp thứ ba, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, nghị quyết quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai ở nội thành thành phố Hà Nội.

Nghị quyết cũng nêu rõ, mức tiền phạt quy định đối với các hành vi vi phạm hành chính trong nghị quyết bằng hai lần mức tiền phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính tương ứng trong Nghị định số 91/2019/NĐ-CP.

Mức tiền phạt tối đa không quá 500 triệu đồng đối với cá nhân, không quá 1 tỷ đồng đối với tổ chức. Trong đó, hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả áp dụng đối với các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị quyết được thực hiện theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP.

Nghị quyết áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Nghị định số 91/2019/NĐ-CP, xảy ra trên địa bàn nội thành thành phố Hà Nội, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác.

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội giao Ủy ban Nhân dân thành phố tổ chức triển khai và tổng kết thực hiện nghị quyết.

Trong trường hợp có sự điều chỉnh của pháp luật làm thay đổi các quy định về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và điều kiện phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô trong từng giai đoạn dẫn đến các nội dung nghị quyết không còn phù hợp, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức nghiên cứu, tổng hợp và trình Hội đồng Nhân dân thành phố sửa đổi, bổ sung, thay thế nghị quyết cho phù hợp với thực tiễn.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...