Hà Nội tai nạn giao thông dịp tết giảm

Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Lê Duẩn vào ngày 23/1/2014.
Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường Lê Duẩn vào ngày 23/1/2014.
TPO - Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho biết, tai nạn giao thông dịp Tết Giáp Ngọ 2014 giảm cả về số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm 2013.

Ông Đào Vịnh Thắng nói: Trong những ngày tết vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội đã xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông khiến 7 người chết và 1 người bị thương. Tình hình tai nạn giao thông Tết Giáp Ngọ năm nay giảm 4 vụ, 4 người chết và 8 người bị thương so với cùng kỳ năm 2013.

Phòng CSGT Công an Hà Nội đã phối hợp với Phòng PK 20 (Cảnh sát cơ động) và công an các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội bố trí lực lượng phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Ông Thắng cũng cho biết thêm: Tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày vừa qua được duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông đặc biệt tại 55 điểm chợ hoa, chợ tết, chợ nông sản, 30 điểm văn hóa văn nghệ, 29 điểm chợ hoa chợ tết. Tình hình trật tự giao thông cũng được bảo đảm tại các điểm văn hóa tín ngưỡng, lễ hội đầu xuân như Văn Miếu Quốc Tử Giám; Chùa Phúc Khánh; Chùa Trấn Quốc; Phủ Tây Hồ…đảm bảo thông suốt các tuyến đường phục vụ người dân đi lại trong những ngày tết vừa qua.

MỚI - NÓNG
Gặp khó khăn, nhiều lao động khi nghỉ việc đã rút BHXH 1 lần (công nhân tại xóm trọ Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) Ảnh: Phạm Thanh
Lao động nhận bảo hiểm xã hội sẽ chỉ được rút một phần
TP - Nhiều người lao động (NLĐ) khi nghỉ việc sẽ nghĩ ngay tới việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần, vì đây là khoản tiền không hề nhỏ với nhiều người mất việc làm. Còn lãnh đạo doanh nghiệp và cơ quan BHXH đề xuất chỉ cho rút BHXH 1 lần với phần mà NLĐ đóng góp, phần doanh nghiệp đóng phải tới tuổi nghỉ hưu mới được rút.

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 Ảnh: PV

Hà Nội khẳng định không phong tỏa cực đoan

TP - “Thành phố không giãn cách, phong tỏa một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội. Có tin đồn phong tỏa thành phố, làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.
Khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Bộ trưởng Y tế: Chủng mới lây nhanh, chuẩn bị cả phương án 30.000 ca nhiễm

TP - “Chúng ta đang ở trong tình trạng nguy cơ rất cao, khả năng lây nhiễm mạnh. Các trường hợp tiếp xúc trong môi trường kín gần như đều bị lây nhiễm… Phải coi xét nghiệm là trọng tâm, trọng điểm làm lúc này”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, sáng 10/5.