Có 49 kết quả :

Việc tôn tạo hồ Văn đưa khu vực này trở thành vùng đệm của khu nội tự Văn Miếu. Ảnh: Nguyên Khánh.

Tái sinh hồ Văn thế nào?

TP - Kỳ vọng phát huy xứng tầm giá trị khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám sắp không còn xa vời, bởi Bộ VHTTDL và UBND thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương tôn tạo, làm đẹp gò Kim Châu ở hồ Văn.
Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu

Sinh viên Hà thành ‘đại náo’ Văn Miếu mùa kỷ yếu

TPO - Khách đến tham quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám mấy ngày này chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm trước những hình ảnh rất không đẹp của nam thanh nữ tú Hà thành, từ tranh nhau chỗ chụp ảnh đến xả rác bừa bãi, hoặc thậm chí hò hét ầm ĩ giữa chốn tôn nghiêm.
Văn Miếu nhộn nhịp người xin chữ

Văn Miếu nhộn nhịp người xin chữ

Xin chữ đầu năm là một nét đẹp đã có từ lâu. Xin chữ thể hiện sự coi trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn xin may mắn, tài lộc trong năm mới. Hoài An, sinh viên năm thứ 3 Đại học Kinh tế Quốc dân phải xếp hàng 20 phút mới tới lượt xin chữ. 
Lỡ mua mất rồi

Lỡ mua mất rồi

TP - Đúng là chết cười! Hôm rồi có cuộc thi sát hạch các ông đồ, anh đồ, chị đồ ở Văn Miếu- Quốc Tử Giám để tuyển vào cho chữ ở Hồ Văn mới hay bấy nay thiên hạ bị khối ông đồ, anh đồ, chị đồ giả cho chữ rởm, bởi có đến hơn 75% ông đồ bị đánh trượt và có ông đồ không biết chữ…
Tin bài đáng chú ý trên nhật báo Tiền Phong số 37

Tin bài đáng chú ý trên nhật báo Tiền Phong số 37

TPO - Sau lượt lai kinh ứng thí không xuôi chèo mát mái (ba trúng bảy trượt) của cánh ông đồ ngoại tỉnh, tới thành viên các CLB thư pháp Hà Nội xung trận. Văn Miếu sáng 5/2 lại rộn ràng bút lông, mực tàu, giấy xuyến, lần này cũng có tới non nửa ông đồ dẫm phải vỏ chuối. 
Sợ nhất

Sợ nhất

TP - Hôm rồi cậu có đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám không? Hay phết! Các ông đồ già lẫn trẻ lần đầu thực sự lều chõng đi thi…
Clip ông đồ 'đổ xô' về Văn Miếu thi 'sát hạch' chữ viết

Clip ông đồ 'đổ xô' về Văn Miếu thi 'sát hạch' chữ viết

Trung tâm hoạt động khoa học Văn Miếu - Quốc Tử giám (Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội) đã tổ chức buổi thẩm định "công phu" viết chữ của các ông đồ sáng 31/1. Các ông đồ phải sát hạch cả về thư pháp và nội dung chữ viết. Chỉ những người vượt qua kỳ thi mới được phép cho chữ ở phố ông đồ trong dịp Tết.
“Ông đồ” 8x: Nghiên cứu áo mũ và làm truyện tranh

“Ông đồ” 8x: Nghiên cứu áo mũ và làm truyện tranh

TP - Vũ Đình Liên từng tưởng hình ảnh ông đồ cặm cụi bên “mực tàu, giấy đỏ” vào “mỗi năm hoa đào nở” vĩnh viễn chỉ còn “vang bóng một thời”. Nếu thi sĩ sống dậy, hẳn sẽ có bài “Ông đồ 2” hân hoan với không khí ngày hôm nay, khi thú chơi thư pháp đã cựa quậy tái sinh.
Nhắn tin

Nhắn tin

TP - Tiền Phong nhận được đơn của ông Đỗ Cúc, cán bộ thuộc Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc (nay đã nghỉ hưu) tố cáo một cán bộ lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Vĩnh Phúc thiếu minh bạch về bằng cấp.
Tác phẩm “Đường về cõi yêu”

Phạm Tuấn Tú 'Nhập nhằng'

TP - “Nhập nhằng” - triển lãm hội họa cá nhân đầu tiên của họa sỹ Phạm Tuấn Tú. Đúng như tên gọi triển lãm, 40 bức tranh xuyên suốt gần 7 năm hoạt động nghệ thuật của nghệ sỹ, từ 2008 tới nay đều phản ánh một trạng thái mơ hồ, không rõ ràng, nửa nọ nửa kia.
Bán hàng lưu động trong 12 ngày đêm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” cuối năm 1972. Ảnh: Trịnh Hải

Khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

TP - Diễn ra từ ngày 27/9 - 2/10 tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, triển lãm giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 115 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ở mọi khía cạnh: Chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội...