Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin COVID-19 thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị này đã tham mưu cho UBND thành phố có văn bản gửi Bộ Y tế đề nghị hỗ trợ mua 15.782.000 liều vắc xin ngừa COVID-19.

Theo bà Hà, với hơn 15,7 triệu liều vắc xin được đặt mua, thành phố đặt mục tiêu đảm bảo tiêm đủ cho 95% người dân trên 18 tuổi (mỗi người 2 mũi). Bà Hà đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các quận huyện xây dựng kế hoạch dự kiến các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm trước để Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

Như đã thông tin, Hà Nội đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 95% người dân trên 18 tuổi.

"Các nhóm được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19-19 là tuyến đầu phòng chống dịch như nhân viên y tế, thành viên Ban chỉ đạo, người sinh sống trong vùng có dịch, người làm việc tại khu vực cách ly, tổ COVID-19 cộng đồng, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền…", bà Hà nói.

Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, sau khi Bộ Y tế phê duyệt kế hoạch và có vắc xin, Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức tiêm ngay trên địa bàn Hà Nội. "Hiện chưa có đủ vắc xin tiêm cho toàn bộ các đối tượng như dự kiến, vì vậy, trong thời gian tới chúng ta vẫn phải kiên định triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách tốt nhất, hiệu quả nhất", bà Hà nêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm