Hà Nội phản hồi thông tin 'lập 3.000 chốt kiểm soát'

0:00 / 0:00
0:00
Hà Nội phản hồi thông tin 'lập 3.000 chốt kiểm soát'
TPO - Đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết, thông tin lan truyền trên mạng về việc thành phố lập 3.000 chốt kiểm soát trên địa bàn là sai sự thật. 

Chiều 26/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: "Sáng mai, Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé". Thông tin này được đăng dưới dạng story trên facebook, sau đó được chụp màn hình, chia sẻ nhiều trên mạng.

Trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội cho biết, công an và Thanh tra Sở TT&TT đang truy tìm tài khoản phát tán, chia sẻ thông tin này. Về phía chính quyền thành phố không công bố thông tin này.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội Trần Ngọc Dương khẳng định, thông tin trên sai sự thật, hoàn toàn bịa đặt.

"Hiện các lực lượng chức năng đang truy tìm tài khoản đăng sai sự thật này", lãnh đạo Công an thành phố thông tin.

Thành phố Hà Nội hiện duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố để thực hiện kiểm soát toàn bộ người ra vào thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, từ 6h sáng 24/7, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Người dân chỉ ra đường trong trường hợp thật cần thiết, gồm:

- Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men

- Cấp cứu, khám chữa bệnh

- Tiêm chủng

- Các trường hợp khẩn cấp khác

- Đi công tác công vụ

- Làm việc tại cơ quan, công sở trong trường hợp trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa thiết yếu, xử lý tài liệu mật...

- Làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Nếu không thuộc trường hợp kể trên, người dân không nên đi ra ngoài đường. Hiện mức xử phạt các trường hợp ra đường khi không cần thiết theo quy định của Sở Tư pháp Hà Nội là 3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm