Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội
TPO - Theo báo cáo nhanh tình hình kết quả triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tính đến ngày hôm nay (26/7), quận Hoàn Kiếm đã xử phạt gần 100 triệu đồng tiền vi phạm phòng dịch, đặc biệt với lỗi không đeo khẩu trang và ra đường không có lý do chính đáng.

Theo thông tin từ UBND quận Hoàn Kiếm, thời gian qua Công an quận đã phối hợp với các cơ quan hữu quan thành lập 46 tổ tuần tra, kiểm soát công tác phòng, chống dịch trên địa bàn gồm: 40 tổ công tác công an phường; 2 tổ công tác BQL hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội; 2 tổ công tác Đội CS GTTT - CAQ; 2 tổ công tác phòng chống đua xe CAQ.

Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội ảnh 1
Trong những ngày đầu tiên, lực lượng chức năng trên nhiều địa bàn của Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm.
Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội ảnh 2

Quận Hoàn Kiếm xử phạt lỗi vi phạm phòng chống dịch gần 100 triệu đồng trong hai ngày đầu giãn cách.

Kết quả, từ 6h sáng ngày 24/7 đến 11h ngày 26/7, đã xử lý 22 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt là 44 triệu đồng; 21 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với tổng số tiền phạt là 42 triệu đồng; 1 trường hợp bán hàng rong với mức phạt là 150.000 đồng.

Trong đó, từ sáng ngày 24/7 đến hôm nay (26/7), quận đã xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, một trường hợp ra đường không lý do chính đáng với tổng tiền phạt là 10 triệu đồng.

Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội ảnh 3
Phạt 42 triệu đồng với 21 người ra đường không lý do chính đáng ở Hà Nội ảnh 4

Nhiều người vẫn ra đường đi bộ, tập thể dục bất chấp quy định phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, nhằm tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7. Một trong những yêu cầu của chính quyền thành phố là người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Theo mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 do Sở Tư pháp Hà Nội công bố: Người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, ra ngoài không cần thiết bị phạt tiền tối đa 3 triệu đồng.

Mặc dù mức xử phạt cao, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người vẫn tự ý ra ngoài đường trong trường hợp không cần thiết, nhiều người vẫn thản nhiên chạy bộ, đạp xe tập thể dục bất chấp quy định phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đám tang tập trung đông người giữa thời điểm giãn cách xã hội ở xã Thọ An (Đan Phượng)

Kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã tại Hà Nội vì ‘đám tang tập trung đông người’

TPO - Thông tin từ UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội) cho biết, huyện vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã Thọ An - nơi xảy ra vụ việc tập trung đông người trong một đám tang tại địa phương khi thành phố Hà Nội giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

Hà Nội thâu đêm truy vết F0 ở ổ dịch phường Việt Hưng

TPO - Trong ngày 19/9, Hà Nội ghi nhận có 20 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó đáng chú ý là ổ dịch tại phường Việt Hưng (quận Long Biên) có diễn biến phức tạp. Cả đêm đến rạng sáng nay 20/9, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành lấy mẫu test toàn bộ cư dân tại 3 tổ dân phố để sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.