Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường

TPO - Đầu tuần mới, tình trang ô nhiễm không khí tại miền Bắc, đặc biệt tại khu vực Hà Nội vẫn vô cùng nghiêm trọng. Chất lượng không khí ở một số khu vực giảm tới mức có nguy hại đến sức khỏe. Tổng cục Môi trường vẫn khuyến cáo người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 1 Ngay từ sáng sớm hôm nay (11/11), tình trạng ô nhiễm không khí vẫn tiếp diễn như chuỗi ngày dài vừa qua.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 2 Các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là thủ đô Hà Nội, tình trạng ô nhiễm đang ở ngưỡng có hại cho sức khỏe con người.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 3 Khuyến cáo từ Tổng cục Môi trường. "Người dân nên hạn chế ra đường hoặc đeo khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 khi bắt buộc phải ra ngoài".
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 4 Hệ thống quan trắc đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI ở ngưỡng xấu. Ô nhiễm nghiêm trọng thường diễn ra vào buổi sáng và chiều tối.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 5  
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 6 Nồng độ PM2.5 tăng dần qua các ngày, Hà Nội đang ở trong tiết trời khô hanh. Nhiệt độ vào ban ngày và buổi đêm có mức chênh lệch cao, gây hiện tượng nghịch nhiệt, khiến các chất ô nhiễm trong không khí không thoát được lên tầng cao để phát thải mà bị giữ lại ở gần mặt đất, ảnh hưởng xấu đến môi trường không khí.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 7 Những khu vực như Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân... luôn đạt ngưỡng cực cao.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 8 Bầu trời u ám, bí bách đến ngột ngạt.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 9 Hệ thống quan trắc chất lượng môi trường của Tổng cục Môi trường ghi nhận chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại 556 Nguyễn Văn Cừ (Hà Nội) lên 264, ngưỡng xấu theo cách tính của Việt Nam.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 10 Trong vài ngày gần đây, tại Hà Nội, nhiều thời điểm nồng độ bụi mịn lên tới trên 150, tức gấp 3 lần quy chuẩn cho phép, cần thực hiện các biện pháp phòng tránh với bụi mịn.
Hà Nội lại chìm trong ô nhiễm, khuyến cáo người dân hạn chế ra đường ảnh 11 Theo Tổng cục Môi trường, trong những ngày qua tình trạng ô nhiễm không khí thường nghiêm trọng vào các buổi sáng, chiều tối. Người dân nên điều chỉnh cách sinh hoạt, đặc biệt là hạn chế tập thể dục vào thời điểm này trong ngày.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.