Hà Nội: Học sinh cầm dao đến trường truy đuổi bạn

Học sinh bị thương sau xô xát phải nằm viện.
Học sinh bị thương sau xô xát phải nằm viện.
TPO - Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đức C ông Trần Xuân Thuấn thông tin, do mâu thuẫn, ngày 26/11, em Bùi Chiến T, học sinh lớp 11 đã vác dao đến trường truy đuổi bạn. Trong quá trình xô xát, chính T. đã bị thương, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo ông Thuấn, ngày 25/11, 2 nhóm học sinh của trường khoảng chừng 4-5 học sinh có mâu thuẫn, xô xát nhau. Sự việc xảy ra cách trường khoảng 2 cây số, khi giờ học kết thúc. Biết được thông tin, nhà trường đã mời học sinh và phụ huynh đến làm việc, phân tích đúng sai và yêu cầu học sinh không gây gổ, đánh nhau nữa.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, em Bùi Chiến T., ở xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức , học lớp 11 đã vác dao đến trường để đe dọa nhóm học sinh khác. Trong quá trình xô xát, em T. đã bị thương  ở mặt. Sự việc được học sinh thông báo đến bảo vệ của trường. Bảo vệ đã đuổi để tước vũ khí  học sinh này.

Ông Thuấn cho rằng, sự việc học sinh mang hung khí đến trường để đe dọa bạn là rất sai trái. Còn học sinh bị thương hiện đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo ngay cho lực lượng Công an, mời học sinh vào phòng bảo vệ làm việc.

Ngay trưa đó, mời gia đình các bên liên quan đến làm việc, gia đình đã nhận đưa học sinh về giáo dục và điều trị.

“Trước mắt học sinh bị thương phải điều trị để đảm bảo sức khỏe. Còn ai sai, ai đúng thế nào, lực lượng Công an sẽ xác minh, làm rõ. Quan điểm của nhà trường mong các em hòa giải, nhận ra sai lầm để không có những sự việc tương tự. Sau này, khi rõ sự việc đúng sai, nhà trường cũng sẽ có biện pháp kỷ luật. Tuy nhiên, kỷ luật ở đây cũng chỉ mang tính giáo dục để giúp các con nhận ra cái đúng, cái sai để tiếp tục học tập. Còn nếu sự việc tái phạm, nhà trường sẽ có giải pháp mạnh hơn”, hiệu trưởng trường này nói.

Cũng theo lãnh đạo Trường THPT Mỹ Đức C, sự việc đã được nhà trường báo cáo lên Sở GD&ĐT Hà Nội. 

MỚI - NÓNG