Hà Nội giao quận, huyện siết chặt việc phòng chống dịch tại các DN sản xuất lớn

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai tiêm vắc xin cho hàng nghìn công nhân KCN Quang Minh (huyện Mê Linh)
Triển khai tiêm vắc xin cho hàng nghìn công nhân KCN Quang Minh (huyện Mê Linh)
TPO - UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 của các cơ sở sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các cơ sở sản xuất có quy mô lớn.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề trên địa bàn.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Giám đốc Sở Công Thương và các Sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề; Chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND thành phố trong triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn.

Cụ thể, Hà Nội chỉ cho phép các cơ sở sản xuất hoạt động khi đáp ứng đầy đủ điều kiện phòng, chống dịch theo quy định và phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021.

Hà Nội kiên quyết tạm dừng hoạt động đối với những cơ sở sản xuất tại các khu, cụm công nghiệp, làng nghề không thực hiện đúng các biện pháp, đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19: “1 cung đường 2 điểm đến” hoặc “3 tại chỗ” đã được UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt theo quy định.

Các đơn vị, địa phương nghiêm túc, khẩn trương phổ biến, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, người lao động trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Đồng thời, các đơn vị chỉ đạo, hướng dẫn các nhà máy, cơ sở sản xuất trong khu, cụm công nghiệp, làng nghề thực hiện phân vùng các khu vực, bộ phận, phân xưởng sản xuất; Điều chỉnh phân ca sản xuất theo địa bàn cư trú của người lao động; Ăn theo ca, đánh số vị trí ngồi cố định, theo dõi nơi ở và sinh hoạt của cán bộ, công nhân, người lao động...

Trường hợp có ca nhiễm phải xử lý, khoanh vùng kịp thời, sẵn sàng phương án, kịch bản duy trì sản xuất an toàn trong trường hợp nhà máy, cơ sở sản xuất bị phong tỏa, cách ly.

UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá việc thực hiện các biện pháp phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 của các cơ sở sản xuất công nghiệp, đặc biệt là các cơ sở sản xuất có quy mô lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng

Nguyên Phó Bí thư Thường trực Hà Nội được đề xuất danh hiệu 'Công dân Thủ đô ưu tú'

TPO - Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách tóm tắt thành tích 9 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2021 để lấy ý kiến nhân dân. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng là một trong 9 cá nhân nêu trên.
Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo

Tư vấn TEDI nói gì về những ý kiến trái chiều xung quanh thiết kế cầu Trần Hưng Đạo?

TPO - “Cầu Trần Hưng Đạo không chỉ mang xứ mệnh đảm bảo giao thông mà còn là công trình kiến trúc hài hòa để tồn tại cả 100 năm... Do vậy Hội đồng kiến trúc sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người dân, học giả, kiến trúc sư” - Đơn vị thiết kế cầu Trần Hưng Đạo cho biết.