Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp
TPO - 14 trường hợp dương tính này đều làm chung trong một công ty có hơn 4.000 người tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Trưa 15/7, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều làm ở công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh), nơi có một nữ nhân viên mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây vào ngày 14/7.

Sáng cùng ngày, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu khoảng 3.000 công nhân ở công ty này.

Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp ảnh 1

Công nhân Công ty điện tử Việt Hoa tới lấy mẫu xét nghiệm sáng 15/7.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) tối 14/7, đại diện BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay công ty này có nhà xưởng san sát, công nhân làm việc trong môi trường máy lạnh nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Vị này cũng cho biết thêm phần lớn công nhân công ty ở trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu ,vì vậy đề nghị Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông báo, cập nhật tình hình để công nhân có cách ứng phó dịch bệnh.

Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp ảnh 2

Phần lớn công nhân công ty này ở trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Như Tiền Phong thông tin, tối 14/7, TP Đà Nẵng phát hiện nữ nhân viên Công ty điện tử Việt Hoa dương tính với SARS-CoV-2. Công ty này có hơn 4.000 lao động. Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế từng vào kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của công ty này và đánh giá rất tốt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.