Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp
TPO - 14 trường hợp dương tính này đều làm chung trong một công ty có hơn 4.000 người tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).

Trưa 15/7, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều làm ở công ty điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh), nơi có một nữ nhân viên mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây vào ngày 14/7.

Sáng cùng ngày, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu khoảng 3.000 công nhân ở công ty này.

Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp ảnh 1

Công nhân Công ty điện tử Việt Hoa tới lấy mẫu xét nghiệm sáng 15/7.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) tối 14/7, đại diện BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho hay công ty này có nhà xưởng san sát, công nhân làm việc trong môi trường máy lạnh nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Vị này cũng cho biết thêm phần lớn công nhân công ty ở trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu ,vì vậy đề nghị Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông báo, cập nhật tình hình để công nhân có cách ứng phó dịch bệnh.

Đà Nẵng thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu công nghiệp ảnh 2

Phần lớn công nhân công ty này ở trọ trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Như Tiền Phong thông tin, tối 14/7, TP Đà Nẵng phát hiện nữ nhân viên Công ty điện tử Việt Hoa dương tính với SARS-CoV-2. Công ty này có hơn 4.000 lao động. Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế từng vào kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 của công ty này và đánh giá rất tốt.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.