Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.

Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội dự kiến diễn ra 3,5 ngày (7- 10/12) sẽ xem xét 44 nội dung gồm 22 báo cáo và 22 nghị quyết.

Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành ảnh 1

Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt. Ảnh: PV

Theo Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt, Kỳ họp sẽ dành một ngày thực hiện hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND thành phố cùng đông đảo cử tri, dư luận và nhân dân Thủ đô quan tâm.

Trao đổi với báo chí, ông Việt cho biết, phiếu xin ý kiến nội dung chất vấn tập trung vào 4 nhóm nội dung.

Cụ thể, nội dung thứ nhất là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.

Nội dung thứ hai là nhóm vấn đề bảo vệ môi trường trong hoạt động xử lý nước thải.

Nội dung thứ ba về nhóm vấn đề thoát nước. Nội dung thứ tư liên quan công tác di dời cơ sở gây ô nhiễm môi trường không phù hợp với quy hoạch.

“Do không thể chọn tất cả 4 nhóm nội dung để trả lời chất vấn trong một ngày nên có thể chọn từ 2 nhóm trở lên. Trên cơ sở phiếu tổng hợp của đại biểu, HĐND sẽ quyết định nội dung nào được chất vấn”, ông Việt cho hay.

MỚI - NÓNG