Hà Nội điều chỉnh giá đất tại khu đô thị hoá nhanh

Hà Nội điều chỉnh giá đất tại khu đô thị hoá nhanh
TP - Hôm qua, HĐND thành phố Hà Nội biểu quyết thông qua giá đất năm 2011. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Vũ Văn Hậu khẳng định, quy định về mức giá đất như vậy không phải là quá thấp vì với mỗi loại đất, khi thu tiền còn áp dụng thêm những quy định cụ thể khác.

Với đất ở tại các quận, đều được điều chỉnh tăng. Thành phố cũng bổ sung mức giá đất của 42 đường phố mới được đặt tên và giá của các đường phố mới hình thành nhưng chưa được đặt tên trên cơ sở giá đất của các đường, phố có vị trí, điều kiện tương đương.

Điều chỉnh giá đất ở tại một số đường, phố sẽ cao hơn năm 2010. Giá đất một số đường phố sẽ được giữ nguyên, nằm trong phố Hàng Ngang, Hàng Đào quận Hoàn Kiếm giá đất tối đa vẫn là 81 triệu đồng/m2 như năm 2010.

Giá đất ở các thị trấn của các huyện (trừ Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng, Thường Tín) sẽ căn cứ vào khung giá đất ở đô thị loại 5 của Chính phủ để làm căn cứ điều chỉnh (khoảng 8 triệu đồng/m2).

Điều chỉnh giá đất tại các trục đường chính hướng tâm thành phố theo hướng giảm dần từ trung tâm Hà Nội trở ra. Bảng giá đất ở các thị trấn này sau khi điều chỉnh có giá tối thiểu là 750.000 đồng/m2 và giá tối đa là hơn 8 triệu đồng/m2.

Thị trấn các huyện Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng, Thường Tín có mức độ phát triển kinh tế và đô thị hoá nhanh hơn thì giá đất được điều chỉnh tăng theo hướng tiếp cận với các quận. Bảng giá đất ở các thị trấn này sau khi điều chỉnh có giá tối thiểu là 1,67 triệu đồng/m2, giá tối đa 26,4 triệu đồng/m2.

Giá đất ở khu vực giáp ranh với quận thuộc huyện Từ liêm, Thanh Trì, Gia Lâm sau khi điều chỉnh, có giá tối thiểu hơn 2 triệu đồng/m2, giá tối đa 31,2 triệu đồng/m2. Giá đất ở khu vực đầu mối giao thông tại các huyện Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng, Thường Tín, Đông Anh, Thanh Oai đều được điều chỉnh tăng.

Cũng trong ngày 10-12, HĐND thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua khung giá đất năm 2011. Giá đất cao nhất thuộc 3 tuyến đường Lê Lợi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ (81 triệu đồng/m2 – bằng mức giá năm 2010).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện vẫn chưa có hiệu trưởng mới kể từ khi ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác, cách chức vụ ở trưởng này

Tòa án đình chỉ vụ án ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ VN

TPO - Tòa án Nhân dân TPHCM vừa có quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính giữa người kiện là ông Lê Vinh Danh - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng và bị kiện là Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN), đơn vị chủ quản của Trường Tôn Đức Thắng.
Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

Nơi có 44 ca mắc COVID-19 lấy phiếu của người điều trị và cách ly như thế nào?

TPO - Cử tri đi đến các điểm bỏ phiếu được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng phòng cách ly tạm thời tại chỗ. Với cử tri đang cách ly tập trung và tại nhà sẽ có thùng phiếu di động đưa đến tận nơi. Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sẽ có thùng phiếu riêng.
Di tích Chùa Cầu, TP. Hội An. Ảnh H. Văn

Đề xuất hơn 20,3 tỷ đồng tu bổ di tích Chùa Cầu, TP Hội An

TPO - Dự án tu bổ di tích Chùa Cầu mới tổng mức đầu tư hơn 20,3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục  gia cố hệ nền, móng, mố, trụ; tu bổ hệ sàn, hệ khung gỗ, hệ mái; cải tạo hệ thống cách điện; chống mối toàn bộ công trình; số hóa di tích phục vụ công tác tu bổ bằng công nghệ 3D ...