Hà Nội: Dịch vụ công tê liệt gần 1 tuần, thủ tục hành chính ùn ứ

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh chụp màn hình ngày 5/3
Ảnh chụp màn hình ngày 5/3
TPO - Dịch vụ công trực tuyến ở nhiều phường trên địa bàn Hà Nội bị treo từ thứ Hai (1/3) đến nay chưa được khắc phục.

Phản ánh đến Báo Tiền Phong, nhiều người dân cho biết, hệ thống dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội bị treo nhiều ngày qua, khiến người dân không thể thực hiện được các thủ tục hành chính.

Bộ phận một cửa của một số quận huyện cho biết thêm, 5 ngày qua, toàn bộ thủ tục hành chính đều phải giải quyết bằng văn bản viết tay. Cán bộ một cửa thay vì sử dụng máy tay thì toàn bộ thủ tục viết bằng tay.

Một số nơi phải làm 2 sổ, 1 sổ dành cho thủ tục trực tuyến, 1 sổ làm thủ tục bằng văn bản giấy để tránh trường hợp sai lệch mã hồ sơ khi trả công dân. “2 tháng nay thủ tục hành chính online gặp trục trặc liên tục. Cán bộ như trở lại thời kỳ 0.4”, một cán bộ thuộc bộ phận một cửa nói.

Đại diện văn phòng UBND thành phố Hà Nội xác nhận hệ thống thủ tục hành chính trực tuyến đang gặp sự cố. UBND thành phố đã có thông báo tới tất cả các đơn vị về việc này ngay từ ngày đầu tiên. Về nguyên nhân sự cố vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên vị này khẳng định sự cố sẽ được khắc phục trong ngày hôm nay (5/3).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.