Hà Nội đẩy mạnh du lịch đêm, làm mới không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Du lịch Hà Nội hướng tới phát triển du lịch đêm tại các phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, hồ Thiền Quang, thành cổ Sơn Tây... trong thời gian tới.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, 2 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến Hà Nội đạt gần 387 nghìn lượt người, gấp 13,1 lần cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến từ Hàn Quốc đạt 61,9 nghìn lượt người; đạt lượng khách đến Hà Nội nhiều nhất.

Sau Hàn Quốc là lượng khách đến từ Mỹ với 37,9 nghìn lượt người, gấp 30,6 lần; Thái Lan 23,4 nghìn lượt người, gấp 47,2 lần; Nhật Bản 23,2 nghìn lượt người, gấp 5,7 lần; Anh 22,6 nghìn lượt người, gấp 28,1 lần; Pháp 17 nghìn lượt người, gấp 25,5 lần...

Cũng theo Sở Du lịch Hà Nội, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội trong tháng 2 ước đạt 340.000 lượt người, tăng 11,7% so với tháng trước và gấp 3,2 lần cùng kỳ năm trước. Tính chung 2 tháng đầu năm 2023, khách du lịch đến Hà Nội đạt 644.000 lượt người, gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm trước.

Hà Nội đẩy mạnh du lịch đêm, làm mới không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ảnh 1

Không gian đi bộ hồ Thiền Quang tại quận Hai Bà Trưng

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thời gian tới sở tăng cường triển khai các hoạt động liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành phố trọng điểm về du lịch, ở khu vực phía Bắc, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, khu vực miền Trung-Tây Nguyên... qua đó xây dựng các chương trình du lịch liên kết thu hút khách du lịch đến với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng.

Đặc biệt, đơn vị đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đêm như làm mới các hoạt động tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; Triển khai tuyến đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây và khu đô thị Nam vành đai 3 (quận Hoàng Mai); Không gian đi bộ khu vực hồ Thiền Quang - Công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng)… Phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành, các điểm đến du lịch, đặc biệt là các điểm đến di tích, di sản xây dựng các sản phẩm du lịch đêm, du lịch trải nghiệm trên nền tảng khai thác các giá trị truyền thống qua đó tạo điểm nhấn của du lịch Thủ đô trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG