Hà Nội: Đăng ký mua vắc xin COVID-19, tiêm cho toàn bộ người dân thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp
TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng thông tin, các cơ quan thành phố chuẩn bị các điều kiện về kinh phí, nghiên cứu việc đăng ký mua, đăng ký tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho người dân toàn thành phố.

Chiều 12/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 và phòng chống dịch bệnh tay chân miệng…

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay thành phố đã 56 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Từ ngày 5 đến 12/4 Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Đến nay thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 8.047 người, vượt chỉ tiêu đề ra, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường. Thành phố có kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ hơn 26.000 nhân viên y tế và hiện đã xét nghiệm được hơn 12.000 người, tất cả đều âm tính.

Theo báo cáo, việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trong đợt 2 (hơn 50.000 liều) sẽ ưu tiên cho hơn 26.000 nhân viên y tế và hơn 70.000 thành viên tổ giám sát COVID-19 cộng đồng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Hà Nội đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất toàn quốc trong đợt 1 tiêm vắc xin COVID-19. Thành phố dự trù tiêm cho 350.000 người trong năm 2021.

Đến năm 2022, sẽ có thêm nhiều nguồn vắc xin COVID-19 trong đó có vắc xin của Việt Nam sản xuất giá rẻ hơn (dự kiến khoảng 120.000 đồng/liều).

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ, thành phố vẫn xác định, công tác phòng chống dịch COVID-19 là ưu tiên hàng đầu để phát triển KTXH trong điều kiện bình thường mới.

Ông Dũng yêu cầu tiếp tục tăng cường, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống COVID-19.

“Không được lơ là từ ngay chính ban chỉ đạo các cấp. Có những cuộc họp, có đơn vị vẫn không có lãnh đạo dự, cần rút kinh nghiệm ngay”, ông Dũng nói.

Ông Dũng giao Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh ở các cửa khẩu; các cơ sở y tế; thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly tập trung, đặc biệt lưu ý các khách sạn thực hiện cách ly; các quận, huyện, thị xã duy trì trạng thái sẵn sàng thực hiện các quy trình…

Đáng chú ý, về việc tiêm vắc xin đợt 2, do quy mô lớn hơn nhiều, đối tượng mở rộng hơn, ông Dũng yêu cầu Sở Y tế cần làm bài bản từ khâu tuyên truyền, tập huấn, quy trình tiêm chủng phải thực hiện nghiêm túc từ khám sàng lọc đến theo dõi sau tiêm, hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra do chủ quan…

“Số lượng, danh sách người trong diện được tiêm chủng đợt 2 cần phải đúng đối tượng, đúng quy định, không để sai sót làm mất niềm tin của người dân”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng lưu ý Sở Y tế và các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện về kinh phí, đăng ký mua vắc xin để tiêm chủng cho toàn bộ người dân thành phố.

MỚI - NÓNG