Hà Nội chào đón du khách quốc tế đầu tiên của năm 2019

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải trao hoa cho vị du khách đầu tiên đến Hà Nội ngay chân máy bay. Ảnh: Hồng Hạnh
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải trao hoa cho vị du khách đầu tiên đến Hà Nội ngay chân máy bay. Ảnh: Hồng Hạnh
TPO - Ngay sáng sớm ngày đầu tiên của năm mới 2019, Sở Du lịch đã tổ chức đón vị khách quốc tế đầu tiên tới Thủ đô. Đây là một hoạt động thường niên của du lịch Hà Nội với thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn.

Vào hồi 6h36 phút ngày 01/01/2019, ông Kux Timo - Quốc tịch Đức từ Frankfurt đến với Hà Nội bằng chuyến bay VN 36 đã trở thành vị Khách du lịch quốc tế đầu tiên đến “xông đất” Thủ đô Hà Nội của đất nước Việt Nam - một đất nước tươi đẹp và mến khách.

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội năm 2019. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải thay mặt ngành du lịch và nhân dân Thủ đô Hà Nội, chào mừng toàn thể các vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội vào ngày đầu năm mới 2019.

Hà Nội chào đón du khách quốc tế đầu tiên của năm 2019 ảnh 1 Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội chào đón từng du khách trên chuyến bay. Ảnh: Hồng Hạnh

Ông Trần Đức Hải cho biết, Thủ đô Hà Nội với bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao.

Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Thành phố vì hòa bình, đẹp, hấp dẫn và an toàn trong mắt du khách. Hà Nội đang được đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua.

Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Năm 2018, Hà Nội được Tổ chức giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) đề cử là 1 trong 17 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới.

Hà Nội chào đón du khách quốc tế đầu tiên của năm 2019 ảnh 2 Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội trao quà lưu niệm cho ông Timo Kux (áo trắng) tại buổi lễ.

Việc tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với Thủ đô Hà Nội là hoạt động thường niên của du lịch Hà Nội. Thông qua sự kiện này, Du lịch Hà Nội mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn.

Ông Timo Kux – vị khách quốc tế đầu tiên tới Hà Nội năm 2019 chia sẻ: “Tôi thường xuyên tới Việt Nam du lịch trong 6 năm gần đây. “Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An… đều có những nét hấp dẫn riêng và hết sức lôi cuốn”, ông Timo Kux nói.

Trong năm 2019, ngành Du lịch Hà Nội đặt mục tiêu thu hút khoảng 6,6 triệu lượt khách quốc tế. Năm 2018, trên 5,8 triệu lượt khách quốc tế đã tới Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.