Hạ knock-out võ sĩ Thái Lan, Trương Đình Hoàng lập chiến tích lịch sử

Hạ knock-out võ sĩ Thái Lan, Trương Đình Hoàng lập chiến tích lịch sử
TPO - Võ sĩ Trương Đình Hoàng hạ đo ván đối thủ người Thái Lan Yuttana Wongda, đoạt đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung tối 15/2 tại Manila (Philippines).

Trước trận đấu này, Wongda được đánh giá cao hơn so với Trương Đình Hoàng với kinh nghiệm 39 lần thượng đài chuyên nghiệp, trong đó có 14 trận thắng (10 trận thắng bằng knock-out). Trong khi đó, đây mới chỉ là trận chuyên nghiệp thứ 2 của Trương Đình Hoàng. 

Tuy vậy, võ sỹ người Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi hạ knock-out võ sĩ Thái Lan chỉ sau 2 hiệp đấu, bằng cú đấm liên hoàn khiến Wongda phải rời sân với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế. 

Với chiến thắng vang dội này, Trương Đình Hoàng đã giành chiếc đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung (76kg). Không những thế, “nam vương” boxing Việt Nam còn đi vào lịch sử khi sở hữu cả 2 chiếc đai WBA Đông Á lẫn WBA châu Á.

Trước đó, hồi tháng 10/2019, anh đã đánh bại tay đấm người Hàn Quốc Lee Gyu-hyun sau 10 hiệp đấu, đoạt đai WBA Đông Á hạng siêu trung.

Trương Đình Hoàng là một trong những võ sỹ tài năng nhất của làng boxing Việt. Anh từng 11 lần vô địch quốc gia hạng siêu trung, giành Huy chương Vàng SEA Games 2015. 

“Đối thủ Thái Lan thi đấu chuyên nghiệp nhiều nhưng tôi không ngán ngại bởi cũng trải qua hơn 10 năm đấu boxing nghiệp dư, gặp nhiều đối thủ khác nhau. Khi đối thủ bị choáng ở hiệp 2, tôi biết cơ hội đến với mình nên tấn công mạnh mẽ hơn để sớm kết thúc trận đấu”, Trương Đình Hoàng chia sẻ về chiến thắng.

MỚI - NÓNG