Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ

TPO - Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ đã có mặt tại Đại Hội tài năng trẻ lần thứ III năm 2020 và chia sẻ những đóng góp ý kiến để tập hợp phát triển các tài năng trẻ thế hệ tiếp theo.

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng trẻ. Tại đây, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã có dịp giao lưu bày tỏ ý kiến đóng góp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát triển các tài năng trẻ thế hệ tiếp theo.

Tại đại hội, vận động viên bơi lội Ánh Viên - một Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2013 đã chia sẻ về những thành tích đã đạt được trên đấu trường thế giới và bày tỏ hy họng, thời gian tới bản thân Ánh Viên và động viên trẻ tài năng cố gắng phấn đấu, rèn luyện thi đấu thật tốt mang về thật nhiều vinh quang cho Tổ quốc.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 1

Vận động viên bơi lội Ánh Viên. Ảnh: Trọng Tài

Doanh nhân trẻ Lê Anh Tiến, Tổng giám đốc công ty CP công nghệ chatbot Việt Nam cũng là một Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 cho biết, anh có niềm đam mê khởi nghiệp từ sớm. "Trải qua bao cuộc thi khởi nghiệp và làm các dự án kinh doanh trên thế giới, tôi mới nhận ra rằng người trẻ Việt Nam cực kỳ sáng tạo, không thua kém gì các bạn trẻ ở bất kỳ quốc gia nào cả. Và tôi tin rằng, tôi với các bạn trẻ khởi nghiệp khác có thể đưa được khởi nghiệp VN lên bản đồ thế giới, làm cho các quỹ đầu tư từ nước ngoài chú ý đến Việt Nam, để từ đó sẽ giúp cho các startup của Việt Nam được tiếp cận nhiều nguồn vốn đầu tư hơn nữa".

Theo anh Tiến, chính điều này sẽ đóng góp cho đất nước trong khát vọng Việt Nam 2045 hùng cường hơn nữa. "Tôi cũng mong muốn lãnh đạo Đảng và Nhà nước tạo cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về chính sách trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hiện nay và Đoàn thanh niên tạo ra thật nhiều mạng lưới, nhiều nhóm chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong thời đại mới, đem sản phẩm của Việt Nam ra trường quốc tế", anh Tiến nói.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 2

Doanh nhân trẻ Lê Anh Tiến. Ảnh: Trong Tài

Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh một trong 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 và cũng là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 hiện đang là Giáo sư tập sự, Trưởng nhóm nghiên cứu mạng Internet vạn vật Đại học Songsil Hàn Quốc đã chia sẻ ý  kiến đóng góp tới đại hội qua màn hình trực tuyến. Anh thấy rằng việc tập hợp, phát huy và đoàn kết các tài năng trẻ trong và ngoài nước là đặc biệt quan trọng. Theo anh được biết là rất nhiều chuyên gia và các tri thức trẻ ngoài nước rất sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nưng mà không thể thực hiện được do giới hạn về không gian và thời gian. Nhưng nếu có thể tập hợp và lan tỏa những kiến thức đấy thì sẽ giúp sức cho rât nhiều người.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 3

Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh

Chính vì thế anh Thạnh đã mạnh dạn đề xuất ý kiến xây dựng nền tảng học liệu mở online nhằm số hóa và chia sẻ tri thức Việt. Thay vì kiến thức và kinh nghiệm chỉ nằm trong đầu của chúng ta thì chúng ta hay chia sẻ và số hóa nó ra để phục vụ cộng đồng. Từ đó nền tảng có thể tập hợp được hàng trăm hàng nghìn khóa học hữu ích và miễn phí cho thanh niên để thanh niên chúng ta có 1 nền tảng học tập suốt đời, trau đồi bản thân tiến lên mỗi ngày đưa Việt Nam trở thành 1 quốc gia thịnh vượng trong tương lai không xa. Anh hy vọng rằng sức mạnh của mỗi tài năng trẻ hôm nay sẽ được tập hợp và đoàn kết lại thành sức mạnh tập thể, từ đó lan tỏa ra thành sức mạnh của toàn thể thanh niên Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.