Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ

TPO - Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu qua các thời kỳ đã có mặt tại Đại Hội tài năng trẻ lần thứ III năm 2020 và chia sẻ những đóng góp ý kiến để tập hợp phát triển các tài năng trẻ thế hệ tiếp theo.

Ngày 13/12, tại Hà Nội, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 diễn ra phiên trọng thể với sự tham dự của 400 đại biểu tài năng trẻ. Tại đây, các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã có dịp giao lưu bày tỏ ý kiến đóng góp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước phát triển các tài năng trẻ thế hệ tiếp theo.

Tại đại hội, vận động viên bơi lội Ánh Viên - một Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2013 đã chia sẻ về những thành tích đã đạt được trên đấu trường thế giới và bày tỏ hy họng, thời gian tới bản thân Ánh Viên và động viên trẻ tài năng cố gắng phấn đấu, rèn luyện thi đấu thật tốt mang về thật nhiều vinh quang cho Tổ quốc.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 1 Vận động viên bơi lội Ánh Viên. Ảnh: Trọng Tài

Doanh nhân trẻ Lê Anh Tiến, Tổng giám đốc công ty CP công nghệ chatbot Việt Nam cũng là một Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 cho biết, anh có niềm đam mê khởi nghiệp từ sớm. "Trải qua bao cuộc thi khởi nghiệp và làm các dự án kinh doanh trên thế giới, tôi mới nhận ra rằng người trẻ Việt Nam cực kỳ sáng tạo, không thua kém gì các bạn trẻ ở bất kỳ quốc gia nào cả. Và tôi tin rằng, tôi với các bạn trẻ khởi nghiệp khác có thể đưa được khởi nghiệp VN lên bản đồ thế giới, làm cho các quỹ đầu tư từ nước ngoài chú ý đến Việt Nam, để từ đó sẽ giúp cho các startup của Việt Nam được tiếp cận nhiều nguồn vốn đầu tư hơn nữa".

Theo anh Tiến, chính điều này sẽ đóng góp cho đất nước trong khát vọng Việt Nam 2045 hùng cường hơn nữa. "Tôi cũng mong muốn lãnh đạo Đảng và Nhà nước tạo cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về chính sách trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hiện nay và Đoàn thanh niên tạo ra thật nhiều mạng lưới, nhiều nhóm chuyên gia để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong thời đại mới, đem sản phẩm của Việt Nam ra trường quốc tế", anh Tiến nói.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 2 Doanh nhân trẻ Lê Anh Tiến. Ảnh: Trong Tài

Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh một trong 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2019 và cũng là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 hiện đang là Giáo sư tập sự, Trưởng nhóm nghiên cứu mạng Internet vạn vật Đại học Songsil Hàn Quốc đã chia sẻ ý  kiến đóng góp tới đại hội qua màn hình trực tuyến. Anh thấy rằng việc tập hợp, phát huy và đoàn kết các tài năng trẻ trong và ngoài nước là đặc biệt quan trọng. Theo anh được biết là rất nhiều chuyên gia và các tri thức trẻ ngoài nước rất sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nưng mà không thể thực hiện được do giới hạn về không gian và thời gian. Nhưng nếu có thể tập hợp và lan tỏa những kiến thức đấy thì sẽ giúp sức cho rât nhiều người.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tập hợp sức mạnh tài năng trẻ ảnh 3 Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạnh

Chính vì thế anh Thạnh đã mạnh dạn đề xuất ý kiến xây dựng nền tảng học liệu mở online nhằm số hóa và chia sẻ tri thức Việt. Thay vì kiến thức và kinh nghiệm chỉ nằm trong đầu của chúng ta thì chúng ta hay chia sẻ và số hóa nó ra để phục vụ cộng đồng. Từ đó nền tảng có thể tập hợp được hàng trăm hàng nghìn khóa học hữu ích và miễn phí cho thanh niên để thanh niên chúng ta có 1 nền tảng học tập suốt đời, trau đồi bản thân tiến lên mỗi ngày đưa Việt Nam trở thành 1 quốc gia thịnh vượng trong tương lai không xa. Anh hy vọng rằng sức mạnh của mỗi tài năng trẻ hôm nay sẽ được tập hợp và đoàn kết lại thành sức mạnh tập thể, từ đó lan tỏa ra thành sức mạnh của toàn thể thanh niên Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.