Gừng và ớt ngăn ngừa ung thư phổi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra gia vị gừng, ớt có đặc tính làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi phát triển do khả năng liên kết với một thụ thể liên quan đến phát triển của khối u.

Capsaicin, một hợp chất trong ớt, và 6-gingerol, một thành phần trong gừng kết hợp với nhau để giảm nguy cơ ung thư, tạo thành một hợp chất siêu bền ức chế thụ thể khối u phát triển. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hàng thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất với nhau trong một vài tuần.

Trong thời gian nghiên cứu, tất cả những con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển các khối u phổi, trong khi chỉ có một nửa số chuột ăn 6-gingerol phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có 20% con chuột được bổ cả hai chất này phát triển ung thư.

Ngoài ra, gừng có chứa crôm, magiê và kẽm, giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và bình thường. Hiệp hội mang thai Mỹ khuyến cáo tiêu thụ gừng dưới dạng trà hoặc mứt, giúp hạn chế buồn nôn buổi sáng khi mang thai.

Đối với ớt, capsaicin giúp giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, trong mỗi thìa ớt chứa 108% nhu cầu vitamin C hàng ngày giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.