Gừng và ớt ngăn ngừa ung thư phổi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra gia vị gừng, ớt có đặc tính làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi phát triển do khả năng liên kết với một thụ thể liên quan đến phát triển của khối u.

Capsaicin, một hợp chất trong ớt, và 6-gingerol, một thành phần trong gừng kết hợp với nhau để giảm nguy cơ ung thư, tạo thành một hợp chất siêu bền ức chế thụ thể khối u phát triển. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hàng thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất với nhau trong một vài tuần.

Trong thời gian nghiên cứu, tất cả những con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển các khối u phổi, trong khi chỉ có một nửa số chuột ăn 6-gingerol phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có 20% con chuột được bổ cả hai chất này phát triển ung thư.

Ngoài ra, gừng có chứa crôm, magiê và kẽm, giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và bình thường. Hiệp hội mang thai Mỹ khuyến cáo tiêu thụ gừng dưới dạng trà hoặc mứt, giúp hạn chế buồn nôn buổi sáng khi mang thai.

Đối với ớt, capsaicin giúp giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, trong mỗi thìa ớt chứa 108% nhu cầu vitamin C hàng ngày giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

Theo Theo ANTĐ
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh
Giá vàng nhẫn tiếp tục giảm mạnh
TPO - Sáng nay (15/11), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh theo giá thế giới. Giá vàng nhẫn giảm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/lượng về mốc 81 - 82 triệu đồng/lượng, tuỳ từng thương hiệu vàng.