Guinness tước danh hiệu của siêu xe Bugatti Veyron Super Sport

Guinness tước danh hiệu của siêu xe Bugatti Veyron Super Sport
Danh hiệu xe nhanh nhất thế giới mà Bugatti Veyron Super Sport đã nắm giữ trong suốt gần 3 năm qua đã bị tổ chức Guinness thu hồi vào cuối tuần trước.
Guinness tước danh hiệu của siêu xe Bugatti Veyron Super Sport

 

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness tuyên bố đã tước danh hiệu “Xe nhanh nhất thế giới” của Bugatti Veyron Super Sport sau khi phát hiện chiếc xe dùng để lập kỷ lục tốc độ 267,8 dặm/h (431 km/h) đã được hiệu chỉnh, và như vậy là vi phạm quy định. Kỷ lục này đã được lập vào tháng 7/2010.

Guinness đã quyết định mở cuộc điều tra sau khi nhận được tố cáo từ trang Driving.co.uk rằng chiếc Veyron Super Sport lập kỷ lục không phải là xe sản xuất đại trà. Theo đó, bản sản xuất để bán ra thị trường có lắp hệ thống hạn chế tốc độ, còn bản dùng để lập kỷ lục đã bị gỡ hệ thống này.

Sau khi xác minh sự việc, hôm 5/4 vừa qua, tổ chức Guinness đã quyết định tước danh hiệu “Xe sản xuất thực tế nhanh nhất thế giới” của Veyron Super Sport, vì theo quy định, chiếc xe lập kỷ lục phải giống hệt bản bán ra trên thị trường.

Như vậy, danh hiệu này sẽ được chuyển về cho mẫu Ultimate Aero của hãng Shelby SuperCars (Mỹ), với thành tích 256,1 dặm/h (412 km/h) lập trước Veyron Super Sport.

Mới đây, một hãng ôtô khác của Mỹ đã khẳng định rằng mẫu Venom GT của họ mới là xe sản xuất thực tế nhanh nhất thế giới, với thành tích 265,7 dặm/giờ (tương đương 427,6 km/h).

Một người phát ngôn của Bugatti nói: “Guinness đã biết rằng hệ thống hạn chế tốc độ của xe Veyron được ngắt đi nhưng đó là vì lý do an toàn, xe bán cho khách hàng phải có hệ thống hạn chế tốc độ để giới hạn tốc độ cực đại ở mức 415km/h.”

Bà này còn nói rằng không dễ để tước danh hiệu “Xe nhanh nhất thế giới” của Veyron Super Sport, nó không chỉ là mẫu xe lập kỷ lục.” Bugatti cho biết sẽ yêu cầu tổ chức Guinness xác minh lại sự việc.

Theo dantri

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.