GS Ngô Bảo Châu giao lưu với học sinh - sinh viên TPHCM

GS Ngô Bảo Châu giao lưu với học sinh - sinh viên TPHCM
TP - Sáng 11-3, GS Ngô Bảo Châu và GS Robert Zimmer – Hiệu trưởng ĐH Chicago (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện và giao lưu với gần 2.000 lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên – học sinh (SV-HS) của ĐH Quốc gia TPHCM và một số trường ĐH, THPT trên địa bàn thành phố.

> GS Ngô Bảo Châu giao lưu với sinh viên ĐHQG TPHCM

GS Ngô Bảo Châu chia sẻ các vấn đề học môn Toán, phát triển của Toán học VN, giải thưởng Fields mà GS đạt được… GS Châu tâm sự: “Ai cũng có ước mơ nhưng điều quan trọng là các bạn làm thế nào để biến ước mơ đó thành hiện thực. Nếu không có phương pháp, ước mơ vẫn mãi là ước mơ. Các bạn phải đưa ra kế hoạch, lộ trình cụ thể mới có thể biến ước mơ thành hiện thực”.

GS Châu cho rằng, dù ngành Toán học của VN hiện đã có tên trên bản đồ Toán học thế giới, nhưng chỉ nổi bật ở một số chuyên ngành Toán học nhất định.

Theo GS, nghiên cứu Toán học đòi hỏi cần phải có sự say mê tuyệt đối, chứ không thể ép buộc. “VN nên cần mở rộng hợp tác đào tạo quốc tế, cử thêm nhiều chuyên gia, SV xuất sắc về Toán đi đào tạo ở nước ngoài thì nền Toán học VN mới ngày càng có vị thế cao hơn nữa…”, GS Châu nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG