Có 28 kết quả :

Học sinh sinh viên hào hứng với những trải nghiệm ở ngày hội

Hàng ngàn học sinh thích thú với ngày hội Toán học mở 2021

TPO - Ngày 17/1, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM), Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và Hội Toán học TP.HCM tổ chức Ngày hội Toán học mở năm 2021 với chủ đề “Toán học cho một Thế giới tốt đẹp hơn - Mathematics for a Better World” thu hút hơn 3.000 học sinh sinh viên tham gia.
GS Ngô Bảo Châu cũng phải “bó tay” trước câu hỏi khó của học sinh miền Tây yêu Toán

GS Ngô Bảo Châu cũng phải “bó tay” trước câu hỏi khó của học sinh miền Tây yêu Toán

TPO - Ngày 4/10, "Ngày hội Toán học mở 2020" do Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu) phối hợp cùng Sở GD - ĐT TP. Cần Thơ, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức và bảo trợ chuyên môn đã diễn ra tại trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Tại đây, GS Ngô Bảo Châu đã nhiều lần “chịu thua” trước các câu hỏi được các học sinh yêu Toán miền Tây đặt ra sau bài giảng thu hút hơn 2.000 người tham dự, mang chủ đề “Toán học từ cổ điển đến hiện đại”.
Gia đình anh Đặng Quốc Anh. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tin hot giáo dục: Tranh cãi xung quanh mô hình học tại nhà

TPO - Tranh cãi là có nên Homeschool (học tại nhà) không?; việc các trường công lập đóng trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng mức tăng học phí mới từ năm học 2017-2018; GS Ngô Bảo Châu tọa đàm về hướng nghiệp hay kiến nghị năm học 2018 triển khai đại trà chương trình GDPT mới ở lớp 1 là những thông tin nổi bật nhất tuần qua.
Giáo sư Ngô bảo Châu và giáo sư Cédric Villani giao lưu với các bạn trẻ Việt Nam. Ảnh: Thanh Giang.

Hai ngôi sao toán học 'truyền lửa'

TP - Tối 24/8 tại Hà Nội, hội trường Trung tâm văn hóa Pháp ken đặc người đến giao lưu với GS Ngô Bảo Châu và GS Cédric Villani. Trong gần 2 tiếng, 2 giáo sư hàng đầu về Toán đã truyền lửa học Toán cho giới trẻ Việt Nam thông qua việc giải đáp nhiều vấn đề băn khoăn xung quanh môn học này.
GS Ngô Bảo Châu: Thi không đảm bảo nghiêm túc thì nên bỏ

GS Ngô Bảo Châu: Thi không đảm bảo nghiêm túc thì nên bỏ

TP - Theo Bộ GD&ĐT, việc thi tốt nghiệp THPT trong thời gian tới sẽ không có gì thay đổi, mặc dù trong dư luận có nhiều ý kiến nên bỏ thi. Trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong, GS Ngô Bảo Châu cho biết ông đồng tình với việc nếu tổ chức cuộc thi mà không có khả năng bảo đảm sự nghiêm túc thì tốt nhất là không nên thi. Việc tuyển sinh ĐH nên bỏ thi chung.
Khi GS Ngô Bảo Châu bối rối

Khi GS Ngô Bảo Châu bối rối

Chưa từng thấy nhà toán học ngập ngừng đến vậy khi nói trước đám đông, việc anh đã quen làm nhưng lần này đặc biệt, vì người nghe là các học sinh khiếm thị và sáng mắt ở trường Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội, chiều 27/8.
Câu hỏi khó cho GS Ngô Bảo Châu

Câu hỏi khó cho GS Ngô Bảo Châu

Hội thảo sơ kết 2 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán học (VIASM) kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ dường như vẫn chưa đủ để những người làm khoa học, doanh nghiệp và cơ quan quản lí đủ thấy thỏa mãn.
Nơi làm việc của GS Ngô Bảo Châu ở Mỹ

Nơi làm việc của GS Ngô Bảo Châu ở Mỹ

Khác với hình dung của chúng tôi, nơi làm việc của Ngô Bảo Châu - GS có tên tuổi trên thế giới – người được nhận giải thưởng Field về Toán học tại Đại học (ĐH) Chicago, Hoa Kỳ hết sức giản dị và khiêm nhường.
'Trong thất bại đã có mầm mống của thành công'

'Trong thất bại đã có mầm mống của thành công'

TPO - "Làm Toán học rất khổ, 100 ngày có tới 99 ngày khổ. Trong một ngày vui đã lại tìm thấy cái khổ tiếp theo. Thế nhưng, trong cảm giác thất bại, đã có mầm mống của sự thành công. Cùng với một chút may mắn, bạn sẽ thành công. Vì thế, bạn luôn cần chuẩn bị nắm lấy cơ hội cho thành công" - Giáo sư Ngô Bảo Châu chia sẻ với các thủ khoa đầu ra năm 2011.
Tháng 1-2012 ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế

Tháng 1-2012 ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế

TP - Trong cuộc gặp gỡ với báo giới ngày 19-8 tại Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện cho biết, tháng 1- 2012, Viện sẽ làm việc với Ban tư vấn quốc tế của Viện; đây là dịp để Viện ra mắt cộng đồng khoa học quốc tế.
Ngô Thanh Hiên tham dự trại hè Việt Nam Ảnh: Nguyễn Hà

Con gái GS Ngô Bảo Châu không theo nghiệp Toán

TP - Ở tuổi 16, Ngô Thanh Hiên, con gái GS Ngô Bảo Châu, thích sống tự lập, có trách nhiệm và trân trọng các giá trị cuộc sống. Thanh Hiên cho biết sẽ không theo nghiệp Toán học mà bước vào đời bằng chính đam mê các ngành xã hội của mình.
Đối thoại của GS Ngô Bảo Châu với GS Mỹ

Đối thoại của GS Ngô Bảo Châu với GS Mỹ

TP - Tạp chí The Mathematical Intelligencer (Mỹ) số ra gần đây đăng bài phỏng vấn GS Ngô Bảo Châu của tác giả Neal Koblitz, một giáo sư Toán ở ĐH Washington, đề cập nhiều nội dung thú vị liên quan tới giáo dục, đào tạo và nghiên cứu toán học ở Việt Nam.
GS Ngô Bảo Châu giao lưu với học sinh - sinh viên TPHCM

GS Ngô Bảo Châu giao lưu với học sinh - sinh viên TPHCM

TP - Sáng 11-3, GS Ngô Bảo Châu và GS Robert Zimmer – Hiệu trưởng ĐH Chicago (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện và giao lưu với gần 2.000 lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên – học sinh (SV-HS) của ĐH Quốc gia TPHCM và một số trường ĐH, THPT trên địa bàn thành phố.