Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIII: Cần giải pháp chiến lược đào tạo nhân lực trẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và tặng quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2019 Ảnh: Xuân Tùng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt và tặng quà cho các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng năm 2019 Ảnh: Xuân Tùng
TP - Ngày 30/10, tại TP Cần Thơ, Trung ương Ðoàn tổ chức Hội nghị cán bộ Ðoàn, Hội, Ðội chủ chốt khu vực phía Nam góp ý dự thảo các văn kiện trình Ðại hội đại biểu toàn quốc  lần thứ XIII của Ðảng.

Tại hội nghị, các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao. Dự thảo các văn kiện được chuẩn bị công phu, bố cục hợp lý, nội dung đầy đủ và phân tích đánh giá sát với tình hình thực tiễn của đất nước. Đồng thời, dự thảo văn kiện đã đưa ra những dự báo khoa học, đề ra mục tiêu phát triển cũng như định hướng, giải pháp đồng bộ, mang tính chiến lược nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, trong dự thảo các văn kiện, xác định rõ hơn khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đây là một trong những điểm nhấn trong dự thảo các văn kiện và là kỳ vọng của nhân dân ta. Trong đó, nhiều nội dung liên quan trực tiếp đến Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh- thành viên của hệ thống chính trị và liên quan đến công tác chăm lo giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

Chị Võ Thị Thủy Tiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang kiến nghị, trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm tới cần có sự quan tâm đặc biệt, phù hợp đối với các đối tượng thanh niên ở từng khu vực, vì đây là nguồn lao động trẻ, có trí tuệ và khả năng thích ứng với sự phát triển khoa học công nghệ nhanh, là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng cần có những giải pháp chiến lược nhằm đào tạo nguồn nhân lực trẻ chủ động tham gia phát triển kinh tế - xã hội và thích ứng cao với phát triển của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số; thường xuyên quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ.

Theo anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn bị rất công phu, bài bản, có quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng; kết tinh trí tuệ và sức sáng tạo của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.       

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm