Gỡ lệnh cấm xuất ngoại với cựu Thủ tướng Yingluck

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
TPO - Hôm nay, chính quyền quân sự Thái Lan đã cho phép cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra xuất ngoại với điều kiện bà không được phép tham gia vào các hoạt động chính trị.

Sau cuộc đảo chính quân sự vào ngày 22/5, bà Yingluck cùng hàng trăm chính trị gia, các nhà hoạt động.., đã bị cấm xuất ngoại. Tuy nhiên, lệnh cấm này đã được chính quyền quân sự gỡ bỏ vào hôm nay.

Đại tá Winthai Suvaree, người phát ngôn quân đội Thái Lan, cho biết: “Trong thời gian qua, bà Yingluck đã tuân thủ những quy định của chúng tôi. Thế nên chuyến đi cá nhân của bà tới châu Âu đã được chấp thuận”.

Theo Reuters, đây là chuyến xuất ngoại đầu tiên của cựu Thủ tướng Thái Lan kể từ khi quân đội lên nắm quyền vào ngày 22/5.

Tướng Teerachai Nakwanit cho biết, bà Yinluck lên kế hoạch đi châu Âu trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8. Đề nghị xuất ngoại của bà đã được chấp thuận với điều kiện bà không được tham gia vào bất cứ hoạt động chính trị nào.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.