Gỡ bỏ biển tên đường “Ướp Lạnh”

Gỡ bỏ biển tên đường “Ướp Lạnh”
TP - Phố “Ướp Lạnh” là đoạn đường mới dài khoảng 1km giao cắt với phố Hàm Nghi nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). 

Sự việc này được GS. Hà Đình Đức cụ thể bằng bức ảnh chụp biển đề tên “Đường Ướp Lạnh” và tên “Phố Hàm Nghi” để đề nghị ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội làm rõ tên đường “Ướp Lạnh” có trong danh sách các tên đường phố Hà Nội hay không. Sau khi kiểm tra sự việc, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cũng bất ngờ và cho biết, trong danh sách các tên đường phố đã đặt tên được HĐND thành phố thông qua, không có tuyến phố, đường nào mang tên “Ướp Lạnh”.

Ông Nguyễn Xuân Tân, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, đoạn đường trên là đoạn đường mới do Sở GTVT quản lý và chưa được thành phố đặt tên.

Ngày 6/9, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Cty Cổ phần Công trình Giao thông 2, Sở GTVT Hà Nội (đơn vị quản lý hạ tầng các tuyến đường khu vực phía Tây Nam Hà Nội, trong đó có đường Ướp Lạnh) cho biết, biển “Ướp Lạnh” là do Cty tự đặt. Trước phản ứng gay gắt của dư luận, cuối tuần qua, Cty Cổ phần Công trình Giao thông 2 đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí cho biết, Cty đã gỡ bỏ tên đường phố, chờ kỳ họp HĐND thành phố sắp tới đặt tên cho tuyến phố này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.
Các ngân hàng bật chế độ phòng chống COVID-19 cấp độ mới, tiền thu về đều phải khử khuẩn

Các ngân hàng bật chế độ phòng chống COVID-19 cấp độ mới, tiền thu về đều phải khử khuẩn

TPO - Hiện nay, các ngân hàng ở Hà Nội đã tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, đưa ra thông báo và khuyến khích khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà thông qua các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh và internet banking trên máy tính.