Giữa lúc căng thẳng, căn cứ quân sự Iraq lại hứng rocket

Binh sĩ Mỹ dọn dẹp căn cứ Ain al-Asad sau khi trúng tên lửa Iran hồi tuần trước. Ảnh: AP
Binh sĩ Mỹ dọn dẹp căn cứ Ain al-Asad sau khi trúng tên lửa Iran hồi tuần trước. Ảnh: AP
TPO - Một số quả rocket đã bắn trúng căn cứ quân sự Taji, phía Bắc Baghdad (Iraq) hôm qua, 14/1.

Một số nguồn tin thuộc lực lượng an ninh Iraq xác nhận cơ sở đã hứng chịu ít nhất 5 quả rocket Katyusha do Liên Xô sản xuất.

Truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 3 người đã bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết con số thương vong có thể còn cao hơn.

Quân đội Iraq xác nhận cuộc tấn công được tiến hành nhằm vào một cơ sở có lính Mỹ, nhưng phủ nhận thông tin có người bị thương.

Liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu cho biết đã điều lực lượng đến căn cứ Taji để huấn luyện quân đội Iraq trong vài tháng.

Cuộc tấn công diễn ra hơn một tuần sau khi 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công bởi tên lửa của Iran.

22 quả tên lửa đã được Iran phóng về phía căn cứ không quân Ain al-Asad và một căn cứ khác ở Erbil (Iraq), nhưng không gây thương vong cho lực lượng địa phương.

Ngày 12/1, 8 quả rocket Katyusha phóng trung căn cứ không quân Balad, làm bị thương 4 sĩ quan không quân Iraq; không có lính Mỹ hoặc liên quân tại căn cứ khi vụ không kích xảy ra, quân đội Iraq thông báo.

Trước đó, hồi đầu tháng, Quốc hội Iraq đã phê chuẩn nghị quyết yêu cầu quân đội nước ngoài lập tức rút hoàn toàn khỏi nước này, sau khi Mỹ không kích ám sát Tư lệnh hàng đầu Iran ở thủ đô Baghdad.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh vụ ám sát đã vi phạm chủ quyền Iraq, và chính phủ nước này đã đệ đơn khiếu nại lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.