Giữa đại dịch virus Corona, phim về thảm họa cúm được 'săn tìm'

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh “viêm phổi Vũ Hán” bùng phát không kiểm soát, loạt các phim về thảm họa cúm nhận được sự quan tâm từ người xem, nhất là tác phẩm “The Flu” của điện ảnh Hàn Quốc.

Một trong những mối lo ngại hàng đầu thế giới hiện nay là sự bùng phát của dịch bệnh “viêm phổi Vũ Hán” do chủng virus corona mới (nCoV). Tân Hoa Xã đưa tin sáng 29/1, Trung Quốc có 5.974 người nhiễm virus ở tất cả 31 tỉnh thành của nước này, trong đó có 132 ca tử vong tính đến hết ngày 28/1. Bên ngoài Trung Quốc đại lục, hiện ghi nhận hơn 70 người nhiễm coronavirus mới ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm 5 ca ở Mỹ, 7 ca ở Malaysia, 4 ca ở Pháp, 8 ca ở Đài Loan, theo CNN.

Trong bối cảnh đó, loạt phim về thảm họa cúm/dịch bệnh nhận được sự quan tâm từ dân mạng, nổi bật nhất là “The Flu” (tựa Việt: Đại dịch cúm) của điện ảnh Hàn Quốc.

Giữa đại dịch virus Corona, phim về thảm họa cúm được 'săn tìm' ảnh 1 The Flu - Đại dịch cúm.

Bộ phim của đạo diễn Kim Sung-soo kể về sự bùng phát của một chủng H5N1 gây chết người, bắt nguồn từ một nhóm dân nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc. Với tỷ lệ 3-4 người/giây bị nhiễm bệnh qua đường hô hấp và tử vong 100% chỉ sau 36 giờ phơi nhiệm, đại dịch này đã biến vùng ngoại ô Bundang (Seoul) trở thành “địa ngục trần gian”. Trước tình trạng đó, chính phủ tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, đồng thời cách ly toàn bộ cư dân Bundang.

Phim là cuộc chiến giành giật từng phút giây để vừa chống lại đại dịch cúm, vừa chống lại một bộ phận công quyền coi rẻ mạng người của những con người thầm lặng như bác sĩ Kim In-hae (Soo Ae), nhân viên cứu hộ Kang Ji Goo (Jang Hyuk)…

Giữa đại dịch virus Corona, phim về thảm họa cúm được 'săn tìm' ảnh 2  
Giữa đại dịch virus Corona, phim về thảm họa cúm được 'săn tìm' ảnh 3 Những cảnh tượng ám ảnh trong phim.

Phim ra mắt từ năm 2013, nhưng lại phù hợp trong hoàn cảnh hiện tại, nên được nhiều người tìm kiếm trên các nền tảng xem phim trực tuyến.

Theo trang Honam, thời điểm vừa ra rạp, phim bị chỉ trích vì tính bất hợp lý. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, luôn rình rập nguy cơ có một loại virus khủng khiếp nào đó đe dọa sự sống con người. Đặc biệt, hai năm sau đó, hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) khiến 186 người nhiễm bệnh và 38 trường hợp tử vong tại Trung Đông. Và hiện tại là sự hoành hành của virus Corana bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, những phim có chủ đề tương tự như “Contagion” (Mỹ, tựa Việt: Sự truyền nhiễm), “Deranged” (Hàn Quốc, tựa Việt: Ký sinh trùng), “Pandora” (Hàn Quốc, tựa Việt: Thảm họa hạt nhân) hay “Pandemic: How to prevent an outbreak” (Netflix, phim tài liệu nói về các đại dịch cúm trên thế giới)… cũng được dân mạng tìm kiếm nhiều.

Theo Theo Honam, The Qoo, Malangvoice
MỚI - NÓNG