Giới trẻ Trung Quốc rộ “mốt” dắt bắp cải đi dạo

Giới trẻ Trung Quốc rộ “mốt” dắt bắp cải đi dạo
Thời gian gần đây, giới trẻ ở Trung Quốc có phong trào dắt bắp cải đi dạo thay cho thú cưng. Hội chứng kỳ quặc này đang gây sự chú ý trong xã hội Trung Quốc.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, nhiều bạn trẻ đã chạy theo “mốt” dắt bắp cải đi dạo trên trên các con phố ở nước này. Các bạn trẻ chia sẻ rằng sở dĩ họ dắt bắp cải đi dạo thay vì dắt chó vì bắp cải không biết sủa, không biết ăn và không biết “đi bậy”.

Những cây bắp cải được giới trẻ Trung Quốc xâu dây rồi kéo đi chơi trên đường. Đó được xem là một cách hay để xua tan đi sự cô đơn và chán nản, đặc biệt là với những ai không có người yêu.

Giới trẻ Trung Quốc rộ “mốt” dắt bắp cải đi dạo ảnh 1

Bác sĩ tâm thần học Wen Chao cho hay: “Ý tưởng này rất đơn giản. Bạn cảm thấy cô đơn như một cây bắp cải, vì thế bạn bắt đầu hành động như một người muốn làm bạn với một người”.

 Hình ảnh các bạn trẻ kéo lê những cây bắp cải trên đường đã gây sự chú ý và tò mò của những người xung quanh. Chàng trai Lui Ja Chen, 17 tuổi, cho biết việc làm này đã giúp anh giải tỏa tâm lý rất nhiều trong thời gian qua.

“Tôi cảm nhận rằng mình có thể vất bỏ những suy nghĩ tiêu cực của mình về bản thân. Đi dạo với bắp cải, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi về nhà".

Giới trẻ Trung Quốc rộ “mốt” dắt bắp cải đi dạo ảnh 2

“Nếu ra đường tôi gặp ai đó cũng dắt bắp cải thì chúng tôi bắt đầu trò chuyện. Những cây bắp cải này đôi lúc lại thú vị hơn dắt một chú chó vì chúng không biết sủa hay cắn nhau, thậm chí chúng không cần phải ăn uống hay đi bậy lên vỉa hè”.

“Thực tế sau đó, tôi có thể vứt cây bắp cải đi. Điều đó cũng có nghĩa tôi đã đẩy đi hết những muộn phiền trong người mình”, Lui Ja Chen cho biết thêm.

Theo Đình Huế

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.