Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn

TPO - Vườn hoa xuân đang được hoàn thiện dưới chân Danh thắng Ngũ Hành Sơn, thu hút giới trẻ Đà Nẵng xúng xính váy áo "check in" dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.  
Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 1

Những ngày này, vườn hoa xuân dưới chân ngọn Thủy Sơn (Danh thắng Ngũ Hành Sơn) thu hút giới trẻ Đà Nẵng đến vui chơi, lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong năm mới. Ảnh: Giang Thanh

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 2

Điểm "check in" mới này tọa lạc tại nút giao Lê Văn Hiến – Phạm Hữu Nhật (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Công trình đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ người dân dịp Tết.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 3

Theo ông Phan Đình Thuận (phụ trách quản lý công trình), để đảm bảo tiến độ, hơn 100 công nhân làm việc hối hả xuyên suốt 20 ngày đêm. Bên cạnh đó, lực lượng thi công cũng điều động 10 xe chuyên dụng để san lấp mặt bằng.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 4

Khu vực công viên được trang trí nhiều loại hoa đặc trưng dịp Tết như: hoa đồng tiền, mâm xôi, cánh bướm, hoa trạng nguyên, hoa xác pháo, vạn thọ ... rực rỡ sắc màu.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 5

Bên cạnh đó, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, khu vực này cũng được bố trí các tiểu cảnh mang đậm bản sắc Tết truyền thống như: mô hình xe lam và xe xích lô chở hoa, mái tranh xưa, đôi câu đối đỏ, cặp bánh chưng - bánh tét…

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 6

Dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng vườn hoa vẫn thu hút rất đông gia đình trẻ, các bạn trẻ... đến tham quan, chụp hình check in dịp Tết.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 7

Những tiểu cảnh được trang trí ngập sắc Xuân truyền thống với bánh chưng xanh, câu đối đỏ... được các em nhỏ yêu thích. Nhiều gia đình đưa con đến chụp ảnh trong trang phục áo dài để lưu lại những khoảnh khắc rực rỡ chào năm mới.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 8

Không gian vườn hoa có vị trí thuận lợi với ngọn Thủy Sơn làm hậu cảnh, tiếp giáp Làng đá mỹ nghệ truyền thống Non Nước và danh thắng Ngũ Hành Sơn, nằm dọc tuyến đường Lê Văn Hiến nối Đà Nẵng và Hội An - Quảng Nam.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 9

Biết thông tin về vườn hoa xuân trên facebook, hai bạn trẻ Nguyễn Hoài Thông (trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Hải Yến (trường Đại học Duy Tân) hào hứng tìm đến chụp ảnh, quay video. Thông và Yến rất háo hức quảng bá, chia sẻ những khoảnh khắc đẹp về Đà Nẵng, đặc biệt là những điểm đến mới với bạn bè gần xa. "Vườn hoa có không gian rất thoáng đãng với tiểu cảnh, vườn hoa được trang trí rực rỡ, ngập không khí Tết. Vị trí này cũng rất thuận lợi cho người dân tìm đến và tham quan, chụp ảnh", Yến nói.

Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 10
Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 11
Giới trẻ Đà Nẵng rộn ràng check in vườn hoa xuân dưới chân Ngũ Hành Sơn ảnh 12

Nơi đây hứa hẹn là điểm “check-in” mới hút khách ở Đà Nẵng bên cạnh: Công viên vườn tượng APEC, đôi bờ sông Hàn… Hiện, các công nhân vẫn đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục và dự kiến đưa vào phục vụ người dân và du khách vào 16/1 tới (nhằm ngày 25 tháng Chạp âm lịch năm Nhâm Dần).

Tin liên quan