Giờ Trái đất kiến tạo “điểm đến xanh” cho thành phố

Đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất TPHCM 2016 Hà Okio biểu diễn tại chương trình.
Đại sứ chiến dịch Giờ Trái đất TPHCM 2016 Hà Okio biểu diễn tại chương trình.
TPO - Dự án “Điểm đến xanh” của chương trình Giờ Trái đất TPHCM 2016 được triển khai với mục tiêu thu hút khách du lịch đến tham quan những điểm xanh trên địa bàn thành phố, kết hợp với việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

Sáng 13/3, tại cầu tàu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), dự án “Điểm đến xanh” của chiến dịch Giờ Trái đất TPHCM đã khởi động với nhiều hoạt động hướng đến xây dựng một môi trường thân thiện, sạch đẹp. Dự án là điểm nhấn trong số những hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 với tầm nhìn sẽ góp phần thu hút sự quan tâm và cùng tham gia của người dân thành phố vào các tour du lịch sinh thái nội đô dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè – một “điểm đến xanh” đã được xác định.

Giờ Trái đất kiến tạo “điểm đến xanh” cho thành phố ảnh 1
  1. Tình nguyện viên đạp xe truyền đi các thông điệp bảo vệ môi trường
.

Sau hai tháng chuẩn bị, dự án đã hình thành được lộ trình tham quan gồm hai tour đi qua các điểm xanh trong nội thành và một tour nhánh đi qua khu vực làng nghề ở ngoại thành với việc sử dụng phương tiện di chuyển là xe buýt hoặc xe đạp.

Giờ Trái đất kiến tạo “điểm đến xanh” cho thành phố ảnh 2
  1. Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị TPHCM vớt rác, làm sạch tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè
Giờ Trái đất kiến tạo “điểm đến xanh” cho thành phố ảnh 3
  1. Các tình nguyện viên chương trình Giờ Trái đất góp phần làm xanh hóa môi trường sống.

Cùng với đó, các tình nguyện viên của dự án cũng sẽ dọn dẹp rác trên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, đạp xe truyền đi các thông điệp bảo vệ môi trường, tích cực đến khu dân cư để tuyên truyền, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, không đánh bắt cá trên kênh, không xả rác xuống kênh để góp phần giữ được màu xanh lâu dài cho tuyến kênh dọc cung đường Trường Sa – Hoàng Sa này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm