Gió quật đổ cổng chào Bảo tàng Đắk Lắk, lộ cột trụ không lõi sắt

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk bị đổ, lộ rõ cách dựng cổng cực kỳ cẩu thả, sơ sài
Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk bị đổ, lộ rõ cách dựng cổng cực kỳ cẩu thả, sơ sài
TPO - Ngày 18/2, trả lời PV Tiền Phong qua điện thoại, một vị cán bộ lãnh đạo Bảo tàng Đắk Lắk cho biết hiện đơn vị đã khắc phục sự cố đổ sập cổng chào của Bảo tàng, đồng thời giải thích nguyên nhân cổng đổ là do gió lốc thổi mạnh.

Sáng cùng ngày, phóng viên chứng kiến có khá đông người có mặt ở khu vực cổng ra vào Bảo tàng Đắk Lắk (hướng đường Lê Duẩn) để dọn dẹp hiện trường.

Gió quật đổ cổng chào Bảo tàng Đắk Lắk, lộ cột trụ không lõi sắt ảnh 1 Hiện trường cổng chào ra vào Bảo tàng Đắk Lắk bị gió thổi đổ

Vào tháng này, Tây Nguyên cũng như Đắk Lắk đang bước vào mùa khô cao điểm, gió thổi rất mạnh.

Các nhân chứng hiện trường kể, vào khoảng 9h sáng cùng ngày, có khá đông du khách đi vào bên trong Bảo tàng. Họ vừa đi qua thì bất ngờ cổng Bảo tàng đổ sập xuống.

Gió quật đổ cổng chào Bảo tàng Đắk Lắk, lộ cột trụ không lõi sắt ảnh 2
Gió quật đổ cổng chào Bảo tàng Đắk Lắk, lộ cột trụ không lõi sắt ảnh 3 Cột trụ cổng ra vào Bảo tàng Đắk Lắk làm không có lõi thép trụ lực, xây dựng sơ sài

Theo quan sát của phóng viên, cổng bảo tàng có thiết kế có 2 cột trụ xây bằng gạch bên ngoài ốp gạch màu đỏ. Cổng đổ xuống mới lộ rõ bên trong không có lõi thép, hay thanh thép giằng néo.

Một số người làm trong lĩnh vực xây dựng cho biết, khi làm trụ cổng ra vào ở các công trình thì bên trong phải có cốt thép để chịu lực.

Gió quật đổ cổng chào Bảo tàng Đắk Lắk, lộ cột trụ không lõi sắt ảnh 4 Hiện trường vụ sập cổng ra vào ở Bảo tàng Đắk Lắk

Vị lãnh đạo Bảo tàng Đắk Lắk cho biết: Cánh cổng bị đổ đã được xây dựng khá lâu, đơn vị cũng đã có kế hoạch xây dựng lại. Đồng thời xác định, vụ việc không làm ảnh hưởng đến tài sản và người đi đường. Nguyên nhân đổ cổng do gió lốc.

"Cổng này được xây hồi xưa và không có sắt bên trong. Năm 2019, cổng này được thiết kế thêm khung sắt phía trên để làm cổng chào phục vụ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Hiện chúng tôi đang làm quy trình để chỉnh trang lại cổng cho đẹp”, vị lãnh đạo này nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.