Gió mùa đông bắc sắp về, miền Bắc lại mưa rét

Gió mùa đông bắc sắp về, miền Bắc lại mưa rét
TPO - Dự báo thứ Hai đầu tuần tới (3/2), một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây mưa rào diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm sau đó.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hai ngày cuối tuần các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Thủ đô Hà Nội hôm nay duy trì nhiệt độ dao động 14-20 độ, ngày mai tăng lên một chút, từ 17-23 độ.

Tuy nhiên dự báo ngày 3/2, một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta. Do tác động của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm 3/2 (thứ Hai đầu tuần), tại các tỉnh Bắc Bộ xảy ra mưa rào trên diện rộng. Sang ngày mùng 4/2 mưa giảm nhưng nền nhiệt giảm sâu. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất còn 13 độ, trời rét đậm. Nhiệt độ sau đó tăng dần nên nhưng vẫn duy trì trời rét đến ngày 6/2. Sang ngày 7/2 lại xuất hiện mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét.

Từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Riêng từ chiều tối ngày 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào, trời rét, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến thứ Sáu tuần sau, trời ít mưa, ngày trời nắng. Riêng các tỉnh phía Bắc ngày 4/2 có mưa, mưa rào, cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, đêm trời lạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Tuy nhiên, tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp. Độ mặn trên các sông Nam Bộ sẽ đạt mức lớn nhất vào cuối tuần này và độ mặn lớn nhất tuần tại các trạm cao hơn độ mặn tuần trước và ở mức tương đương cùng kỳ 2016, năm kỷ lục về xâm nhập mặn.

Thủ đô Hà Nội, hai ngày cuối tuần duy trì thời tiết đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ thứ Hai đến thứ Năm tuần sau trời rét, riêng ngày thứ Ba rét đậm. Ngày và đêm thứ Hai có mưa rào. Sang ngày thứ Sáu có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: HNM

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Siết chặt kỷ luật công vụ, chống quan liêu, sách nhiễu

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, nhất là người đứng đầu, gắn bó mật thiết với nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và văn hóa ứng xử với người dân và doanh nghiệp, chống quan liêu, sách nhiễu, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...