Gió mùa đông bắc sắp về, miền Bắc lại mưa rét

Gió mùa đông bắc sắp về, miền Bắc lại mưa rét
TPO - Dự báo thứ Hai đầu tuần tới (3/2), một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây mưa rào diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời rét đậm sau đó.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hai ngày cuối tuần các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Bộ tiếp tục duy trì thời tiết nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Thủ đô Hà Nội hôm nay duy trì nhiệt độ dao động 14-20 độ, ngày mai tăng lên một chút, từ 17-23 độ.

Tuy nhiên dự báo ngày 3/2, một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta. Do tác động của không khí lạnh mạnh nên ngày và đêm 3/2 (thứ Hai đầu tuần), tại các tỉnh Bắc Bộ xảy ra mưa rào trên diện rộng. Sang ngày mùng 4/2 mưa giảm nhưng nền nhiệt giảm sâu. Tại thủ đô Hà Nội, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất còn 13 độ, trời rét đậm. Nhiệt độ sau đó tăng dần nên nhưng vẫn duy trì trời rét đến ngày 6/2. Sang ngày 7/2 lại xuất hiện mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét.

Từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ít mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời rét. Riêng từ chiều tối ngày 3 đến ngày 4/2 có mưa, mưa rào, trời rét, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến thứ Sáu tuần sau, trời ít mưa, ngày trời nắng. Riêng các tỉnh phía Bắc ngày 4/2 có mưa, mưa rào, cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, đêm trời lạnh.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Tuy nhiên, tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp. Độ mặn trên các sông Nam Bộ sẽ đạt mức lớn nhất vào cuối tuần này và độ mặn lớn nhất tuần tại các trạm cao hơn độ mặn tuần trước và ở mức tương đương cùng kỳ 2016, năm kỷ lục về xâm nhập mặn.

Thủ đô Hà Nội, hai ngày cuối tuần duy trì thời tiết đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Từ thứ Hai đến thứ Năm tuần sau trời rét, riêng ngày thứ Ba rét đậm. Ngày và đêm thứ Hai có mưa rào. Sang ngày thứ Sáu có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét.

MỚI - NÓNG