Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù
TPO - Ngày 19/6, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự Phan Thị Kim Xuyến (sinh ngày 11/01/1998) ngụ tại ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên Xuyến 12 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 05/7/2013, Xuyến cùng Lê Thị Mỹ Duyên (SN 28/4/2000), ngụ tại phường Vĩnh Bảo, Thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đến tiệm Internet Hải Thuận thuộc ấp Cảng, thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề) chơi game đến khoảng 20 giờ thì nghỉ.

Lúc đó, Duyên và Xuyến nảy sinh ý định đi cướp tài sản của người khác để lấy tiền tiêu xài (trước đó 2 ngày, cũng vì thiếu tiền nên Duyên có rủ Xuyến đi cướp và được Xuyến đồng ý). Sau khi thống nhất, cả hai đi bộ ra đường đón xe để cướp tài sản.

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 1

Bà ngoại Duyên theo chân cháu ra xe 

Khi thấy ông Lý Văn Dũng (SN 1970, trú tại ấp Đầu Giồng, hành nghề chạy xe ôm) chạy xe mô tô biển kiểm soát 83S1-2244 từ hướng ấp Mỏ Ó (cũng thuộc huyện Trần Đề) về thị trấn Trần Đề, Xuyến ra hiệu cho ông Dũng dừng xe để đi.

Lúc này, Xuyến ngồi sau lưng lái xe còn Duyên ngồi sau lưng Xuyến. Cả hai kêu nạn nhân chở về hướng Mỏ Ó để đi tìm bạn với mục đích điều người đàn ông này đến đoạn đường vắng sẽ ra tay sát hại ông Dũng cướp tài sản.

Trên đường đi, đã nhiều lần Duyên và Xuyến kêu ông Dũng dừng xe để thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản nhưng không thành bởi trên đường có nhiều người qua lại.

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 2

Duyên (ngoài cùng bên trái) cùng bà ngoại và người thân bị cáo

Thấy không thể thực hiện hành vi khi đường chính nhiều người qua lại, Xuyến và Duyên kêu ông Dũng chạy vòng từ Kinh Ba (cũng thuộc huyện Trần Đề) xuống Mỏ Ó rồi quay trở lại Kinh Ba.

Đến khoảng quá nửa đêm, khi xe chạy đến đoạn đường giao thông nông thôn thuộc ấp Lâm Dồ 2 (xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề), thấy đường vắng, không người qua lại, Xuyến kêu dừng xe.

Khi ông Dũng dừng xe lại, Xuyến đứng bắt chuyện với nạn nhân còn Duyên vờ đi vệ sinh. Khi thấy người đàn ông này không cảnh giác, Duyên đi từ phía sau, dùng dao đâm một nhát vào vùng cổ ông Dũng.

Sau đó Duyên ôm cổ ông Dũng  để Xuyến đâm vào ngực. Nạn nhân ngã xuống trong tư thế nằm úp và bị Duyên ngồi lên trên đâm tới tấp 5 nhát liên tiếp.

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 3

Nước mắt muộn màng của Xuyến 

Bị đâm đau, nạn nhân vùng dậy bỏ chạy và kêu cứu nhưng do đêm khuya đường vắng nên không ai biết.

Sau khi ông Dũng vùng chạy, Duyên đến chỗ xe ông Dũng bị ngã định lấy xe bỏ trốn nhưng thấy đường khó đi nên đã cùng Xuyến bỏ xe lại hiện trường rồi chạy khỏi hiện trường.

Trên đường trốn chạy, cả hai đã phi tang một chiếc áo khoác và 2 con dao gây án xuống một mương nước gần đó. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 06/7/2013, Duyên và Xuyến đi về nhà bà ngoại của Xuyến ở ấp Đầu Giồng ngủ.

Đến ngày hôm sau, 2 "nữ sát thủ" cùng bỏ trốn lên TP.HCM và đến 18/11/2013, Duyên ra đầu thú; ba ngày sau Xuyến cũng đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 4

Vợ bị hại nhận tiền từ người nhà bị cáo

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 5

Vợ và cha bị hại 

Khi người dân phát hiện tử thi ông Dũng đã báo ngay cho cơ quan công an địa phương. Khám nghiệm tử thi kết luận: Nạn nhân Lý Văn Dũng chết do bị đâm thấu ngực, thủng phổi, thủng màng tim gây mất máu cấp.

Tại phiên tòa, Xuyến và Duyên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tại phần luận tội, vị ủy viên công tố đã đề nghị Hội đồng xét xử phạt bị cáo Xuyến từ 7-9 năm tù về tội “Giết người”, 3-4 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt cho 2 tội trên, bị cáo Xuyến bị đề nghị phạt từ 10-12 năm tù giam. Theo đại diện Viện KSND, quy định của pháp luật người phạm tội khi chưa đủ 16 tuổi thì mức án cao nhất là 12 năm tù.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phan Thị Kim Xuyến 12 năm tù giam vì tội Giết người và Cướp tài sản. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc gia đình Xuyến và Duyên có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần, mai táng phí... cho gia đình nạn nhân trên 120,6 triệu đồng.

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 6

Xuyến nghe tòa tuyên án 

Giết xe ôm, 'sát thủ' đồng tính lĩnh án 12 năm tù ảnh 7

Xuyến và Duyên sau phiên tòa

Ngoài ra, Duyên, Xuyến và gia đình 2 bên còn có trách nhiệm cấp dưỡng cho 2 con của anh Dũng là cháu Lý Văn Khương (SN 02/9/2001) và cháu Lý Lý Hùng (SN 27/02/2008) với số tiền 575.000 đồng/tháng/cháu cho đến lúc 18 tuổi.

Tại phiên tòa, gia đình bị cáo đã đưa cho gia đình bị hại 15 triệu đồng khắc phục quả và được gia đình bị hại chấp nhận.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.