Giao lưu 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Giao lưu 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam
TPO - Tối 6-11, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), diễn ra chương trình đêm nghệ thuật, giao lưu, với chủ đề “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.
Các đại biểu giao lưu tại buổi lễ
Các đại biểu giao lưu tại buổi lễ.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức trong hai ngày mùng 6 và 7-11, thu hút đông đảo Tăng ni Phật tử và các cá nhân, tổ chức từ nhiều địa phương.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Tùng, Phó chủ tịch, trưởng ban từ thiện xã hội Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam khẳng định ý nghĩa to lớn của sự ra đời Giáo hội với sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trong suốt 30 năm qua.

Đặc biệt, buổi lễ đã tiến hành giao lưu với các cá nhân tiêu biểu xen kẽ các phóng sự bằng hình ảnh khái quát truyền thống của Phật giáo Việt Nam suốt 2000 năm lịch sử đồng hành cùng dân tộc, là một nhân chứng trong quá trình vận động thống nhất Phật giáo.

Chia sẻ trong chương trình, các cá nhân tiêu biểu đã trao đổi những kinh nghiệm về các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xã hội: khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn giúp đỡ người nhiễm HIV và công tác cứu trợ nhân dân các vùng bị thiên tai trong nước và quốc tếHVIHHH.

Nối tiếp dòng chảy và truyền thống qua ngàn năm, Phật giáo Việt Nam hôm nay đã làm được nhiều việc lợi đạo, ích đời, thực hiện cứu khổ độ sinh thông qua hoằng dương Phật pháp, vận động Tăng ni Phật tử cả nước sống trong chánh tín, thực hiện đúng pháp luật của nhà nước, làm tròn trách nhiệm của công dân, thực hiện đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

Bắc bộ, Bắc Trung bộ sắp đón nắng nóng

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên hôm nay và ngày mai, nhiệt độ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ gia tăng, trời có nắng. Riêng khu vực Tây Bắc bộ và vùng núi phía Tây của Bắc Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ.
Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

Metro số 1 sắp 'trả' mặt bằng khu đất vàng trung tâm TPHCM

TPO - Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất đề xuất của Ban quản lý đường sắt đô thị sớm tái lập mặt đường, tháo dỡ hàng rào chắn trả lại mặt bằng trước ngày 30/4 tới đây. Như vậy khu vực trung tâm TPHCM sầm uất với các hoạt động kinh doanh, buôn bán và dịch vụ thương mại bậc nhất của thành phố sắp được 'hồi sinh' sau 7 năm.