Giáo hoàng Francis muốn đối thoại với IS

Giáo hoàng Francis trên chuyến bay trở về từ Strasburg
Giáo hoàng Francis trên chuyến bay trở về từ Strasburg
TPO - Ngày 25/11, Giáo hoàng Francis  khẳng định sẽ không loại trừ khả năng đối thoại với phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một nỗ lực nhằm mang lại hòa bình cho toàn thế giới.

Trở về sau chuyến thăm Nghị viện châu Âu và Hội đồng Châu Âu ở Strasburg, Pháp, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh, khủng bố là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với toàn thế giới.  Mặc dù vậy, ông khẳng định "cánh cửa đối thoại" luôn luôn "rộng mở" với các thủ lĩnh IS và không hề ngần ngại đối thoại với họ về mọi vấn đề. 

"Một cuộc đối thoại với IS rất khó khăn, người ta cho rằng gần như là không thể, nhưng cánh cửa luôn luôn rộng mở", Giáo hoàng Francis tuyên bố.

Với tuyên bố này, Giáo hoàng Francis I trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của thế giới Phương Tây sẵn sàng tiếp xúc lực lượng IS.


Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chiếm giữ phần lớn lãnh thổ ở Iraq và Syria trong kế hoạch thành lập một thể chế Hồi giáo ở vùng Cận Đông. Họ đã thực hiện nhiều tội ác dã man như hành quyết hoặc đóng đinh các con tin và tù nhân, tàn sát người dân vô tội khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ quê hương để tìm nơi trú ẩn.

Chính phủ Iraq và Syria được hỗ trợ bởi các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu, đã nỗ lực để đẩy lùi Nhà nước Hồi giáo và chiếm lại một số tỉnh quan trong trong thời gian gần đây.


Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan
Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh
TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An
TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ lo ngại về vũ khí siêu thanh Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ, vừa đưa ra xác nhận chính thức đầu tiên về nỗi lo trước vụ thử vũ khí siêu thanh của Trung Quốc mà giới chuyên gia tin rằng đó là diễn biến cho thấy Bắc Kinh đang phát triển một hệ thống quay quanh quỹ đạo Trái đất để vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.