Báo thù cho 28 nhân mạng, Kenya tiêu diệt 100 phiến quân

Phiến quân Al-Shabaad thảm sát 28 người ở Kenya
Phiến quân Al-Shabaad thảm sát 28 người ở Kenya
TPO - Ngày 23/11, lực lượng an ninh Kenya đã truy lùng và tiêu diệt hơn 100 phiến quân al-Shabab có liên quan đến vụ thảm sát 28 người đi xe bus diễn ra một ngày trước đó.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Phó tổng thống William Ruto của Kenya cho biết, lực lượng an ninh Kenya đã mở hai chiến dịch tấn công vào thành trì của phiến quân al-Shabab ở Somalia, phá hủy các xe chở vũ khí và doanh trại, nơi phiến quân lên kế hoạch tấn công xe bus.

"Đối với bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Kenya và người dân vô tội, chúng tôi sẽ truy lùng và bằng mọi giá tiêu diệt hết những hung thủ", ông Ruto tuyên bố.

Ông Ruto cũng xác nhận rằng, Kenya là mục tiêu tấn công của các nhóm khủng bố quốc tế, bao gồm cả nhóm al-Shabab ở Somalia, một nhóm khủng bố có liên quan mật thiết tới tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaida. 

Tuy nhiên, ông Ruto khẳng định rằng, lực lượng an ninh Kenya sẽ bảo vệ mọi công dân Kenya cũng như thực hiện các cuộc truy quét phiến quân.

Trước đó một ngày, các tay súng thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaad đã chặn một chiếc xe bus rồi thảm sát 28 người và làm nhiều người khác bị thương tại thành phố Mandera, miền bắc Kenya.

Nhóm này đã tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu tại các khu vực như miền bắc và miền đông Kenya sau khi nước này đưa quân vào Somalia từ năm 2011.

Theo AP
MỚI - NÓNG