Phát hiện bài thi 'bất thường' tại cụm thi Thanh Hóa: Sở Giáo dục nói gì?

Công tác chấm thi trắc nghiệm tại Thanh Hóa đã cơ bản hoàn tất.
Công tác chấm thi trắc nghiệm tại Thanh Hóa đã cơ bản hoàn tất.
TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xác nhận trong quá trình chấm thi tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, ban chấm thi phát hiện có 1 bài thi không ghi gì và đã được lập biên bản coi như trường hợp bất thường.
Sáng 6/7, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo báo cáo của Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong quá trình chấm thi có phát hiện 1 bài thi không ghi gì.
“Không ghi bất kỳ một cái gì, theo quy định không có kết quả, cho vào diện bài thi bất thường. Trong quá trình coi thi, khi thấy thí sinh không làm bài, giám thị đã động viên làm, nhưng thí sinh không làm. Khi nộp bài vào, theo như báo cáo của Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa, ban chấm thi có lập biên bản”.
Trước đó như đã đưa tin, phụ trách chấm thi trắc nghiệm của Thanh Hóa là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với khoảng 102.000 bài thi.
Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.
Trung bình 0,63% trong tổng số 102.000 bài thi của thí sinh Thanh Hóa mắc lỗi về tô số báo danh, mã đề, tương đương 650 bài thi phải sửa lỗi. Những lỗi này bắt buộc phải sửa, nếu không phần mềm sẽ không chấm được. 
Có 1 bài thi không ghi gì và đã được ban chấm thi lập biên bản coi như trường hợp bất thường.
Tổng số bài thi mà Ban chấm thi trắc nghiệm phải sửa lỗi là 1.500 bài thi trong tổng số 11.900 bài thi phần mềm nghi lỗi, và phải sửa mất một ngày rưỡi. 
MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở UBND huyện Ia Grai. Ảnh: Trần Hoàn

Thu hồi quyết định tuyển dụng hàng loạt giáo viên; ‘tuýt còi' trường tuyển sinh tổ hợp tréo ngoe

TPO - Thu hồi quyết định tuyển dụng 61 giáo viên do vi phạm chỉ đạo của Trung ương; Một trường đại học được yêu cầu có ít nhất 1.000 bài báo quốc tế mỗi năm; Nữ giáo viên mầm non bị cho nghỉ vì kiểm tra bộ phận nhạy cảm của trẻ;… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
Học sinh lớp 12 cần làm gì để không 'lạc lối' khi chọn ngành nghề?

Học sinh lớp 12 cần làm gì để không 'lạc lối' khi chọn ngành nghề?

TPO - Tại chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp năm 2025” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô vừa tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Quốc Trinh, học sinh được các chuyên gia khuyên, cần duy trì phong độ học tập ổn định suốt cả năm học lớp 12, không được chủ quan, lơ là. Khi lựa chọn ngành nghề, các em cần chọn ngành trước, chọn trường sau.