Giảng viên khởi kiện Bộ Giáo dục: Vì sao hoãn tòa?

TPO - Chiều 10/7, TAND TP Hải Phòng đã hoãn phiên sơ thẩm vụ án hành chính ông Ngô Văn Hiển, nguyên giảng viên Trường Đại học Dân lập Hải Phòng (hiện là Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng) khởi kiện Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, ông Ngô Văn Hiển, nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Xây dựng và ông Nguyễn Tế Đồng, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Đại học Dân lập Hải Phòng (ĐHDL) khởi kiện Bộ GD&ĐT liên quan tới việc ban hành quyết định thành lập Hội đồng quản trị lâm thời của trường này.

Trước đó, ngày 27/10/2006, Bộ GD&ĐT ra Quyết định số 6093 về việc thành lập HĐQT lâm thời ĐHDL Hải Phòng. Theo Quy chế trường ĐHDL ban hành kèm theo Quyết định 86/2000 của Thủ tướng Chính phủ, HĐQT lâm thời trong 1 năm phải tổ chức bầu HĐQT chính thức và không quá 1 năm phải trình Bộ GD&ĐT HĐQT chính thức.

Tuy nhiên, HĐQT lâm thời Trường Đại học Dân lập Hải Phòng vẫn tồn tại suốt nhiều năm dù thành viên Hội đồng sáng lập và thành viên HĐQT lâm thời của trường đã kiến nghị với Bộ GD&ĐT.

Cũng theo người khởi kiện, HĐQT lâm thời không chấm dứt hoạt động nên trường xảy ra nhiều vấn đề về quản lý. Trong đó, Chủ tịch HĐQT lâm thời và Hiệu trưởng nhà trường đã không tổ chức thanh kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất về việc sử dụng kinh phí của trường. Ngoài ra, HĐQT lâm thời cho Hiệu trưởng thuê đất, tài sản của trường để thành lập trường phổ thông nhiều cấp.

Giảng viên khởi kiện Bộ Giáo dục: Vì sao hoãn tòa? ảnh 1 Hoãn phiên tòa xử vụ án hành chính giảng viên khởi kiện Bộ GD&ĐT.

Trong đơn kiện, ông Ngô Văn Hiển yêu cầu TAND TP Hải Phòng tuyên buộc Bộ GD&ĐT ban hành quyết định chấm dứt hiệu lực của Quyết định 6093 của Bộ GD&ĐT ngày 27/10/2006 về việc thành lập HĐQT lâm thời ĐHDL Hải Phòng. Đồng thời, yêu cầu TAND không công nhận HĐQT lâm thời, Chủ tịch HĐQT lâm thời và Hiệu trưởng Trường ĐHDL Hải Phòng vì đã kéo dài quá thời hạn theo quy chế đại học dân lập.

Tại phiên tòa sơ thẩm chiều ngày 10/7, người khởi kiện là ông Hiển có mặt còn người đại diện Bộ GD&ĐT không có mặt. Người khởi kiện sau đó đề nghị được hoãn phiên toà vì các luật sư bảo vệ quyền lợi của mình không có mặt.

Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên toà để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người khởi kiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm