Đưa quyết định thôi giữ chức Bí thư Quảng Ngãi lên mạng có phạm luật?

Ông Lê Viết Chữ
Ông Lê Viết Chữ
TPO - Theo quan điểm của luật sư, việc đưa quyết định thôi giữ chức Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ lên mạng xã hội là hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc văn bản cho thôi chức Bí thư Quảng Ngãi được đăng tải lên mạng xã hội, theo quan điểm của luật sư Trần Tuấn Anh – Cty Luật Minh Bạch, các quyết định này được thực thi một cách công khai và quan trọng hơn, đây là những quyết định, văn bản không được đóng dấu mật theo quy định của pháp luật về các văn bản mật. Vậy nên việc chia sẻ trên mạng xã hội là không vi phạm quy định pháp luật.

“Các quyết định này trước sau gì cũng được công khai cho mọi người biết và người dân có quyền được tiếp cận các thông tin không được đóng dấu mật này” – luật sư Tuấn Anh cho biết. Cũng theo quan điểm của luật sư Tuấn Anh, nếu quyết định cho thôi chức của Bí thư Quảng Ngãi là giả mạo đưa lên nhằm hạ thấp danh dự, uy tín hay đưa thông tin sau sự thật thì sẽ bị xử lý vi phạm.

“Văn bản cho thôi chức vụ một ai đó là văn bản quản lý hành chính Nhà nước và người dân có quyền được biết các chức danh lãnh đạo do mình bầu ra hoặc bầu cử hay do Nhà nước bổ nhiệm và khi nào bãi nhiệm” – luật sư Tuấn Anh cho hay.

Trước đó, Bộ Chính trị quyết định ông Lê Viết Chữ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020, để xem xét, bố trí công tác khác.

Vào tháng 6 vừa qua, ông Lê Viết Chữ cùng với ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã gửi đơn tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ.

Việc xin thôi giữ chức vụ của ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng là theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời nhằm tạo điều kiện kiện toàn công tác nhân sự cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020 - 2025 (dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới).

Thông tin Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ được Bộ Chính trị quyết định cho thôi giữ chức vụ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và văn bản này được đưa lên mạng xã hội xuất phát từ Ban Dân vận Huyện ủy Bình Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.
Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.