Đưa quyết định thôi giữ chức Bí thư Quảng Ngãi lên mạng có phạm luật?

Ông Lê Viết Chữ
Ông Lê Viết Chữ
TPO - Theo quan điểm của luật sư, việc đưa quyết định thôi giữ chức Bí thư Quảng Ngãi Lê Viết Chữ lên mạng xã hội là hoàn toàn không vi phạm pháp luật.

Liên quan đến việc văn bản cho thôi chức Bí thư Quảng Ngãi được đăng tải lên mạng xã hội, theo quan điểm của luật sư Trần Tuấn Anh – Cty Luật Minh Bạch, các quyết định này được thực thi một cách công khai và quan trọng hơn, đây là những quyết định, văn bản không được đóng dấu mật theo quy định của pháp luật về các văn bản mật. Vậy nên việc chia sẻ trên mạng xã hội là không vi phạm quy định pháp luật.

“Các quyết định này trước sau gì cũng được công khai cho mọi người biết và người dân có quyền được tiếp cận các thông tin không được đóng dấu mật này” – luật sư Tuấn Anh cho biết. Cũng theo quan điểm của luật sư Tuấn Anh, nếu quyết định cho thôi chức của Bí thư Quảng Ngãi là giả mạo đưa lên nhằm hạ thấp danh dự, uy tín hay đưa thông tin sau sự thật thì sẽ bị xử lý vi phạm.

“Văn bản cho thôi chức vụ một ai đó là văn bản quản lý hành chính Nhà nước và người dân có quyền được biết các chức danh lãnh đạo do mình bầu ra hoặc bầu cử hay do Nhà nước bổ nhiệm và khi nào bãi nhiệm” – luật sư Tuấn Anh cho hay.

Trước đó, Bộ Chính trị quyết định ông Lê Viết Chữ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ngãi, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015-2020, để xem xét, bố trí công tác khác.

Vào tháng 6 vừa qua, ông Lê Viết Chữ cùng với ông Trần Ngọc Căng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã gửi đơn tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ.

Việc xin thôi giữ chức vụ của ông Lê Viết Chữ và ông Trần Ngọc Căng là theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời nhằm tạo điều kiện kiện toàn công tác nhân sự cho đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2020 - 2025 (dự kiến tổ chức vào tháng 10 tới).

Thông tin Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ được Bộ Chính trị quyết định cho thôi giữ chức vụ nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và văn bản này được đưa lên mạng xã hội xuất phát từ Ban Dân vận Huyện ủy Bình Sơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

Vụ kiện liên quan giám đốc công ty BĐS tự tử tại tòa: Sudico được hưởng 150 tỷ đồng

TPO - Sau 4 ngày xét xử, tối ngày 26/5, TAND TP Đà Nẵng tuyên án phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng, giữa nguyên đơn là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với bị đơn là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Land Hà Hải, trụ sở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

Bản tin Hình sự: Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác

TPO - TIN NÓNG ngày 26/5: Yêu cầu giải mật tài liệu trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang; Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm; Khởi tố đối tượng nhiều lần giao cấu với trẻ em tại nhà trọ; Người đàn ông bị chém gục vì đập vỡ cửa sổ nhà người khác...
Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

Lật tẩy thủ đoạn của băng tín dụng đen cho vay lãi 2.200%/năm

TPO - Đường dây tín dụng đen xuyên quốc gia do đối tượng người Trung Quốc và nhóm đối tượng người Việt điều hành, hoạt động từ năm 2019, núp bóng công ty cho vay tài chính cầm đồ để cho vay lãi nặng với lãi suất lên tới 2.200%/năm. Để đòi nợ, các đối tượng dùng nhiều chiêu "độc" để khủng bố, gây áp lực...