Giăng tơ bít kín cửa hang, nhện độc vẫn bỏ mạng oan uổng

Giăng tơ bít kín cửa hang, nhện độc vẫn bỏ mạng oan uổng
Khác với nhiều họ hàng hay sinh sống trên cao, loài nhện độc này sống trong hang nhưng vẫn có khả năng sản xuất ra những sợi tơ vô cùng bền và chắc.

Tuy nhiên đối thủ lần này của loài nhện độc lông lá lại là ong bắp cầy, kẻ thù thiên địch của nó. Cho dù nó đã cố gắng tạo ra "cánh cửa" bằng những sợi tơ nhưng điều đó vẫn không ngăn được sức tấn công ào ạt của kẻ thù.  

Tương tự như nhện, ong bắp cầy cũng không giống với những họ hàng của mình. Chúng không sống trong tổ và đi kiếm 

mật hoa mà thường sinh hoạt dưới mặt đất và đặc biệt, là loài ăn thịt.

  Ong bắp cày khá to nếu đem so sánh với những loài ong lấy mật khác, có những con dài đến 5,5cm. Chúng được xếp vào danh sách những động vật nguy hiểm, có thể tấn công cả con người 1 cách hung hãn, nhất là trong mùa giao phối.  

Khi sinh con, ong bắp cày thường giết 1 con nhện, đem về tổ và biến nó trở thành lương thực dự trữ khi con non ra đời! Đó cũng là những gì đã xảy ra với con nhện trong video trên.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bữa ăn tại nhà hàng Qori Inti, Chile

Nấu ăn bằng mặt trời

TP - Một số đầu bếp người Chile đã tìm ra một phương pháp nấu ăn mới lạ. Không chỉ là văn hóa ẩm thực mà còn là sự tôn trọng của họ dành cho Mẹ Trái đất - họ chia sẻ điều đó với những du khách ghé thăm sa mạc Atacama.
Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.