Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình

TPO - Cách không xa quán cà-phê Lindt ở Sydney nơi xảy ra vụ bắt cóc con tin gây chấn động thế giới hôm 15/12 khiến hai nạn nhân thiệt mạng, nhiều người dân Australia vẫn đổ về vui chơi trước cây thông Noel khổng lồ trên quảng trường Martin Place và chứng kiến màn trình diễn ánh sáng độc đáo tại Nhà thờ lớn St.Mary.

Những hình ảnh trái ngược trên vào thời điểm Giáng Sinh nhắc nhở người dân Australia nói riêng và thế giới nói chung rằng, chúng ta đang sống trong một thế giới có nhiều tín hiệu của sự đổ vỡ, hận thù, bất an.,., song không thể thiếu đi niềm tin và hy vọng.

Người dân Úc đang phải trải qua kỳ nghỉ Giáng sinh bất an nhất từ trước tới nay khi chỉ trong một thời gian ngắn cuối năm 2014, họ đã phải đón nhận nhiều tin tức gây “sốc” , từ vụ bắt cóc con tin tại Sydney, cái chết bất ngờ của VĐV cricket Úc Phillip Hughes, vụ thảm sát 8 trẻ em ở Cairn, cho tới vụ Taliban sát hại hàng chục trẻ em ở Pakistan…

Ngay trước thềm Giáng Sinh 2014, Chính phủ Úc khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước các nguy cơ bị tấn công khủng bố song không để ảnh hưởng tới công việc hàng ngày và thói quen trong dịp nghỉ lễ Giáng Sinh và năm mới.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo Thiên chúa giáo tại Úc đã phát đi một thông điệp chung thúc giục người dân nước này tiếp tục vững tin và “tìm ra ánh sáng giữa bóng tối”.

Tâm trạng chung của người dân Úc, trong đó có nhiều người gốc Việt, là mong ước “xứ sở chuột túi” bước sang năm mới an bình, như danh tiếng nước này vốn có.

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 1

Quán cà-phê Lindt im lìm trong lễ Giáng Sinh

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 2

Không khí buồn tại nơi đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ bắt cóc con tin trên quảng trường Martin Place

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 3

Cây thông Noel khổng lồ trên quảng trường Martin Place. Cây thông này có thể thay đổi màu sắc, phát đi những lời chúc khi người xem chạm vào màn hình cảm biến.

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 4

Cụ bà thổi kèn đón Giáng Sinh giữa đêm khuya trên quảng trường Martin Place

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 5
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 6
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 7
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 8
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 9

”Bữa tiệc” ánh sáng tại Nhà thờ lớn St Mary ở trung tâm thành phố Sydney.

Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 10
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 11
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 12
Giáng sinh ở Úc với mong ước an bình ảnh 13

Bất chấp nỗi ám ảnh của nguy cơ khủng bố, người dân Australia vẫn náo nức đón Giáng sinh

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.