Giáng chức cán bộ huyện say 'bí tỉ' lái ô tô vào đường cấm

0:00 / 0:00
0:00
Huyện ủy, UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã ra quyết định cảnh cáo, giáng chức đối với ông Dương Ngọc Bi, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện này.

Ngày 14/12, ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, đã ra quyết định thi hành kỷ luật công chức đối với ông Dương Ngọc Bi bằng hình thức giáng chức từ Trưởng phòng xuống Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa.

Trước đó, Ban Thường vụ huyện ủy đã ban hành quyết định kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với Huyện ủy viên Dương Ngọc Bi.

Như thông tin đã đưa, vào tháng 9/2021, ông Dương Ngọc Bi đã có hành vi sử dụng nhiều rượu bia, sau đó lái ô tô đi vào đường cấm .

Hành vi của ông Bi đã bị UBND tỉnh Phú Yên ra quyết định xử phạt hành chính 36,5 triệu đồng, trong đó, xử phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô 78-A096xx trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; phạt 1,5 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô vào đường có biển báo hiệu nội dung cấm xe ô tô.

Ngoài bị phạt tiền, ông Bi bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu vi phạm về "nồng độ cồn" của ông Bi. Trước đó, vào ngày 12/1/2020, ông này cũng uống rượu say "không đứng vững" nhưng vẫn lái ô tô.

Sau khi phát hiện sai phạm của Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm những vi phạm của ông Dương Ngọc Bi theo quy định để nêu gương trong cán bộ, đảng viên.


Link gốc:

https://dantri.com.vn/xa-hoi/canh-cao-giang-chuc-can-bo-huyen-say-bi-ti-lai-o-to-vao-duong-cam-20211214074921815.htm?fbclid=IwAR2c8SemrVfM7VBFJkTcHUBVHZXt0ANKM0S_POepRFdcMLNHcNLM56p_PIk

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
Truyện tranh tài chính đầu tiên cho gia đình Việt: Nói về tiền nhưng thấm đẫm tình người
TPO - Người Việt chưa thực sự coi giáo dục tài chính cho trẻ từ tấm bé là vấn đề cấp thiết, hoặc mong muốn dạy con nhưng quá ít những cuốn sách thường thức về tài chính hấp dẫn, gần gũi. Lần đầu có một cuốn sách về tài chính cho gia đình Việt nhưng được thể hiện sáng tạo, độc đáo dưới hình thức truyện tranh, có lẽ sẽ trở thành hiện tượng xuất bản.