Tỉnh ủy Phú Yên chỉ đạo xử lý nghiêm trưởng phòng say rượu lái ô tô vào đường cấm

0:00 / 0:00
0:00
Ông Dương Ngọc Bi (bên phải ảnh) lúc bị lực lượng chức năng phát hiện chạy xe vào đường cấm. Ảnh cắt từ clip.
Ông Dương Ngọc Bi (bên phải ảnh) lúc bị lực lượng chức năng phát hiện chạy xe vào đường cấm. Ảnh cắt từ clip.
TPO - Sau khi uống rượu, ông Dương Ngọc Bi - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên đã điều khiển xe ô tô chạy vào đường cấm và bị xử phạt hơn 36,5 triệu đồng.

Chiều 15/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên đã có văn bản thông tin về ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về trường hợp vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với ông Dương Ngọc Bi, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm những vi phạm của ông Bi về lĩnh vực giao thông đường bộ và công tác phòng chống dịch COVID-19 để nêu gương trong cán bộ, đảng viên.

Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa tiếp tục quán triệt trong cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, tạo sự đồng lòng, nhất trí trong toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vào tối 3/9, sau khi uống rượu, ông Bi điều khiển xe ô tô chạy vào đường Trần Quang Khải (xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa) giữa lúc địa phương này đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện ông Bi không trình được giấy đi đường theo quy định, lái ô tô vào đường có biển cấm, nồng độ cồn đo được là 0,955mg/lít khí thở.

Ngày 9/9, ông Bi bị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 36,5 triệu đồng với 2 lỗi “Điều khiển xe khi đã sử dụng rượu bia” và “Lái xe đi vào đường cấm”, đồng thời tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Trước đó, ngày 12/1/2020, ông Dương Ngọc Bi cũng bị phát hiện đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn chạy ô tô, không có giấy phép lái xe và bị Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký quyết định phạt hành chính tổng cộng 40 triệu đồng.

MỚI - NÓNG