Giận vợ, mang xe máy đốt rồi... giết hàng xóm

Trong lúc tức giận vợ, Ngọ đã lấy chiếc xe máy nhà mình đem ra đốt. Khi bị người hàng xóm đứng ra ngăn cản. Ngọ đã đâm những nhát dao chí mạng khiến nạn nhân tử vong

Ngày 12/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với Lê Văn Ngọ 35 tuổi, trú tại Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An về tội “Giết người”.

 Theo cáo trạng nêu rõ, vào khoảng 20h ngày 24.9.2013, sau khi đi uống rượu về, giữa Ngọ và vợ đã xảy ra mâu thuẫn với nhau. Khi mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm, Ngọ đã dắt chiếc xe máy của gia đình mình ra đầu ngõ và châm lửa đốt

Giận vợ, mang xe máy đốt rồi... giết hàng xóm ảnh 1 Bị cáo Lê Văn Ngọ

Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Trần Văn Thủy (hàng xóm của Ngọ) đi về thì thấy xe máy cháy trước cổng nên hỏi Ngọ, đồng thời xông vào dập tắt ngọn lửa. Thấy vậy Ngọ buông lời thách thức nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.


Anh Thủy dùng thuổng đánh Ngọ bị thương ở đầu và gãy tay. Ngọ liền vớ được con dao rồi truy sát anh Thủy. Chạy được vài mét, anh Thủy bị ngã. Ngọ chạy tới đâm nhiều nhát khiến anh Thủy tử vong ngay tại bậc thềm nhà mình.

Không lâu sau đó Ngọ tới CA huyện Diễn Châu đầu thú.

Tại phiên xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Ngọ mức án 9 năm tù về tội “Giết người”, buộc bồi thường 70 triệu đồng cho người nhà nạn nhân và có trách nhiệm cấp dưỡng một tháng 300.000 đồng/cháu cho 4 con của nạn nhân đến khi các cháu trưởng thành.

Theo Theo Lao Động
MỚI - NÓNG