Giận FIFA về vụ Suarez, HLV Uruguay... từ chức

Tabarez xin rút khỏi FIFA
Tabarez xin rút khỏi FIFA
TPO - Chiến lược gia Oscar Tabarez đã không còn muốn dây dưa gì với cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới nữa.

Phải nói ngay, việc ông Oscar Tabarez từ chức ở đây là từ chức với tư cách một thành viên trong Ủy ban kỹ thuật của FIFA, chứ không phải rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Uruguay. Chiến lược gia Oscar Tabarez đã không còn muốn dây dưa gì với cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới nữa.

Sự kiện FIFA trừng phạt nặng Luis Suarez (treo giò 9 trận, cấm hoạt động bóng đá 4 tháng) khiến người Uruguay tức giận. Trong một động thái mới nhất, HLV trưởng Oscar Tabarez đã bày tỏ sự không hài lòng của mình bằng cách tuyên bố xin rút khỏi Ủy ban kỹ thuật của FIFA.

Bài phát biểu của Tabarez diễn ra vào tối qua và nó kéo dài trong 13 phút. Những quan chức của LĐBĐ Uruguay và cả giới truyền thông nước này nhiệt liệt ủng hộ nhà cầm quân 67 tuổi này, trong khi phía FIFA tỏ ra khá tức giận. Tuy nhiên, một nguồn tin từ Thụy Sĩ cho biết, Chủ tịch Sepp Blatter sẽ không giảm án cho Suarez bất chấp sự phản đối từ nhiều phía.

“Là một HLV và từng là một giáo viên, tôi đã đưa ra lý thuyết về ‘vật tế thần’, nhưng ở trường hợp này, ‘vật tế thần’ cũng là con người và vì thế, cần phải có những sự tôn trọng. Bạn không thể coi người ta là tội phạm. Tôi đã thực sự mất niềm tin vào những người vốn tự coi mình là cầm cân nảy mực, tôi không còn muốn tiếp tục sát cánh bên họ nữa”, HLV Tabarez bày tỏ sự tức giận, đồng thời xin rút khỏi nhóm nghiên cứu kỹ chiến thuật của FIFA.

Cũng như rất nhiều nhân vật bóng đá có tiếng khác, HLV Tabarez một mực ủng hộ Suarez. Ông cho rằng, đó chỉ là một tình huống tranh chấp và va chạm trên sân, nếu ngay lúc đó trọng tài không thổi phạt, FIFA vào cuộc thì cũng chỉ nên treo giò từ 1-2 trận vì đó giống như một tình huống đánh nguội vậy.

Vậy mà FIFA lại coi Suarez như một tên tội phạm trong bóng đá và quyết loạt anh ra khỏi những cuộc chơi.

Nhà cầm quân 67 tuổi này thừa nhận, Uruguay không Suarez sẽ là cả một núi khó khăn, nhưng họ sẽ không đầu hàng.

MỚI - NÓNG