Có 30 kết quả :

NCB đang tiếp tục cơ cấu nợ, giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

NCB hỗ trợ, giảm lãi suất cho gần 1.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), từ tháng 01/2020 đến nay, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như: cơ cấu thời hạn trả nợ, giảm lãi suất, miễn phí nhiều loại dịch vụ…
BIDV giảm tiếp 2%/năm lãi suất cho vay VND với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

BIDV giảm tiếp 2%/năm lãi suất cho vay VND với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 1/4/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức họp trực tuyến toàn hệ thống để triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện 03/CĐ-NHNN của Thống đốc NHNN và công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
Agribank tiên phong giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ khách hàng giảm chi phí vốn, đưa tín dụng ngân hàng tiếp tục phát huy vai trò thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Agribank tiên phong giảm lãi suất cho vay

Ngày 09/01/2018, Agribank quyết định hạ lãi suất cho vay đối với khách hàng. Theo đó, kể từ ngày 10/01/2018, Agribank thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6,0%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo TT39/2016/TT-NHNN có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.
Giảm một loạt lãi suất điều hành: Một mũi tên bắn hai đích ?

Giảm một loạt lãi suất điều hành: Một mũi tên bắn hai đích ?

TPO - Sau hơn 3 năm (kể từ ngày 18/3/2014), Ngân hàng Nhà nước mới sử dụng đến công cụ điều hành chủ chốt để giảm lãi suất từ 0,25-0,5% trên chính thị trường liên ngân hàng và trong các tổ chức tín dụng. Điều chỉnh này tác động thế nào đến thị trường tiền tệ nói riêng, nền kinh tế nói chung? Dưới đây là ý kiến một số chuyên gia.
Ngân hàng ngại giảm lãi suất

Ngân hàng ngại giảm lãi suất

TP - Chính phủ đang cân nhắc chỉ đạo hạ lãi suất cho vay xuống 10%/năm nhằm cứu doanh nghiệp. Tuy nhiên, các ngân hàng thương mại khó thực hiện vì sợ “ăn” vào lợi nhuận.
Giảm lãi suất cần hơn là gói hỗ trợ

Giảm lãi suất cần hơn là gói hỗ trợ

TP - Theo ông Cao Sỹ Kiêm (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa Việt Nam, gói hỗ trợ trị giá 29.000 tỷ mà Chính phủ vừa công bố tác dụng hạn chế trong việc cứu những DN đang chết, điều DN cần hơn chính là phải giảm lãi suất cho vay thực sự.
Hiện nay, lãi suất mà các doanh nghiệp đang vay nằm trong khoảng 17% - 18%/năm.

Bao giờ lãi suất giảm?

Hiện nay, lãi suất mà các doanh nghiệp đang vay nằm trong khoảng 17% - 18%/năm. Theo ông Cao Sĩ Kiêm, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đó là mức cao so với khả năng chịu đựng của họ. Ông Kiêm cho rằng, hết quý 1 - 2011, lãi suất cho vay sẽ giảm xuống 15%/năm.