Giảm gần 50 kg nhờ... suy nghĩ tích cực

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba năm trước, Rachel Williams, 39 tuổi và nặng 105 kg. Cô đã tăng cường tập thể dục, nhịn ăn... nhưng vẫn không giảm được cân nào. Vậy mà 9 tháng qua, cô áp dụng phương pháp giảm cân bằng... suy nghĩ tích cực và giảm xuống còn hơn 50 kg. 
Giảm gần 50 kg nhờ... suy nghĩ tích cực ảnh 1

Từ 105 kg, giờ đây Williams chỉ 59 kg

Chia sẻ về quá trình giảm cân của mình, Williams cho biết, một món quà sinh nhật sớm lần thứ 40, chồng của cô đã tặng cô các buổi tập thể dục hàng tuần với một huấn luyện viên cá nhân. Nhưng sau nhiều tháng bắt buộc đếm calo, cắt giảm lượng đường và đổ mồ hôi bằng các bài tập cường độ cao kéo dài hàng giờ đồng hồ hàng tuần, trọng lượng cơ thể của cô hầu như không thay đổi.

“Một ngày nọ, tôi bắt đầu bật khóc với huấn luyện viên cá nhân của tôi rằng, ' Tôi không thể giảm cân, tôi không giảm cân. Tôi chỉ là con yêu tinh xấu xí, béo ú này thôi, ”Williams, hiện 42 tuổi, chia sẻ.

Đến mùa thu năm 2019, Williams chán nản và chuẩn bị bỏ cuộc thì cô được biết tới phương pháp giảm cân của các huấn luyện viên động lực như Tony Robbins, Brené Brown và Mel Robbins.

“Họ đã giúp tôi nhận ra rằng tất cả những gì tôi đang làm là suy nghĩ quá tiêu cực với bản thân và phải thay đổi suy nghĩ đó”, Williams nói.

Williams cho biết, cô đã lên án bản thân mình thừa cân từ khi 8 tuổi, khi mẹ cô đưa cô đến các cuộc họp hàng tuần của những Người theo dõi cân nặng. Và những lời chế giễu bên trong mình ngày càng trở nên tồi tệ hơn trong những năm qua khi cô không thể cắt giảm chất béo trong khi thử mọi kế hoạch ăn uống giảm cân hiện hành như chế độ ăn toàn bắp cải đến chế độ ăn ít carb Atkins cho đến chế độ thanh lọc cơ thể mà nữ ca sỹ Beyoncé đã thực hiện.

Giảm gần 50 kg nhờ... suy nghĩ tích cực ảnh 2

Cơ thể của Williams từ 105 kg xuống 59 kg.

Tuy nhiên, sau khi đọc “Quy tắc 5 giây” của Robbins, một hướng dẫn nhằm giúp một người phá bỏ sự nghi ngờ bản thân và tự nói về bản thân tiêu cực quá. Williams nhận ra rằng suy nghĩ sai lầm của cô chính là vấn đề chính khiến cô gặp nhiều khó khăn khi giảm cân. Vì vậy, cô ấy bắt đầu trở nên tích cực hơn, tạo thói quen đánh giá cao bản thân mỗi sáng và ngắm nhìn mình trong gương không tiêu cực.

“Tôi bắt đầu ôm lấy cơ thể mình, cảm ơn cơ thể của mình và nói: 'Chà, cơ thể của mình không tuyệt vời sao? Tôi đã sinh được hai đứa trẻ tuyệt vời. Cơ thể tôi như thế này mà đã sinh ra được những đứa con phát triển hoàn chỉnh. Điều đó thật tuyệt vời làm sao'”.

Cô cứ tiếp tục các buổi tập cá nhân ba tuần một tuần, kết hợp giữa tập tim mạch và tập tạ, nhưng nhờ suy nghĩ tích cực của cô, chúng trở nên hiệu quả hơn.

Vào tháng 9 năm 2020, bà mẹ hai con đến từ Cheshire, nước Anh này đã giảm 46 kg một cách đáng kinh ngạc. Kể từ đó, cô đã cố gắng duy trì mức giảm - mà không phải ăn kiêng hạn chế.

Williams chia sẻ: “ Người giúp tôi thay đổi cuộc chơi là người nặng 60 kg và đang làm việc với tư cách là một huấn luyện viên sức khỏe và thể chất. Thời điểm bạn thay đổi quyết định, bạn sẽ thấy ngay kết quả và bạn không cần phải ăn kiêng”.

Trước kia khi thừa cân, Williams tránh chụp ảnh cùng hai con vì cảm thấy quá bất an. Williams hiện dạy chương trình chuyển đổi cơ thể kéo dài 12 tuần, giúp những người khác giảm cân bằng cách suy nghĩ tích cực.

Mặc dù cô không ăn kiêng quá mức, nhưng cực kỳ quan tâm đến sức khỏe đường ruột của mình và các thành phần trong thực phẩm cô ăn. Cô vẫn thích bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, bánh pizza và bánh ngọt - nhưng chỉ ăn khi chúng được làm bằng nguyên liệu tươi nhất, chất lượng cao nhất và nấu với chất béo lành mạnh như dầu dừa và bơ thực vật.

“Tôi tính lượng hóa chất so với lượng calo. Nếu tôi không hiểu những gì trên nhãn thực phẩm, tôi sẽ không ăn ,” Williams, người hiện có một vóc dáng mảnh mai trong chiếc quần jean cỡ 8 cho biết thêm.

Tuy nhiên, Rachel Goldman, một nhà tâm lý học lâm sàng ở Manhattan, cho rằng dù áp dụng một tư duy tích cực có kết quả tốt, nhưng suy nghĩ tích cực không phải là một liều thuốc phù hợp cho tất cả các bệnh béo phì.

Goldman, người chuyên về liệu pháp hành vi nhận thức, cho biết: “Béo phì có nhiều yếu tố, và đó là một căn bệnh. Đối với một số người, suy nghĩ tích cực là chưa đủ. Tuy nhiên, bởi vì suy nghĩ của chúng ta rất mạnh mẽ, một sự thay đổi thực tế và tích cực trong suy nghĩ của một người có thể tự động thay đổi cách một người cảm nhận về bản thân họ. Và sự thay đổi đó có thể thúc đẩy thay đổi hành vi tích cực có thể góp phần giảm cân ”.

Williams cho rằng, việc giảm cân của cô không phải hoàn toàn do suy nghĩ tích cực, nhưng nó chiếm tới 80% những suy nghĩ mới của cô. Và giờ đây cô rất vui mừng với thân hình mảnh mai của mình.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG