Giám đốc Sở GTVT nói gì vụ sửa Quốc lộ khiến nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút

0:00 / 0:00
0:00
Việc thi công Quốc lộ 24 "thổi" nhà dân cao hơn so với mặt đường
Việc thi công Quốc lộ 24 "thổi" nhà dân cao hơn so với mặt đường
TPO - Liên quan đến vụ "Sửa quốc lộ hơn 800 tỷ, nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút" mà Tiền Phong đã phản ánh, ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum khẳng định sẽ không để người dân "thiệt" khi cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24.

Liên quan đến việc nhiều nhà dân ở xã Tân Lập (huyện Kon Rẫy, Kon Tum) bị ảnh hưởng khi cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24, trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường thêm việc tưới nước lên khoảng 5 lần/ngày.

Ông Hùng giải thích thêm, hiện giờ trời nắng nên các đơn vị thi công Quốc lộ 24 đẩy nhanh tiến độ, việc bụi là không thể tránh khỏi, mong người dân hết sức chia sẻ.

Về việc thi công Quốc lộ 24 khiến nhiều căn nhà của người dân xã Tân Lập cái cao, cái thấp hơn so với mặt đường, ông Hùng khẳng định: “Việc thi công Quốc lộ 24 đang làm đúng thiết kế đã được Bộ GTVT phê duyệt. Trong quá trình thi công nếu hư cái gì sửa cái đó, tinh thần không để người dân chịu thiệt khi thoả thuận đền bù”.

Giám đốc Sở GTVT nói gì vụ sửa Quốc lộ khiến nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút ảnh 1
Giám đốc Sở GTVT nói gì vụ sửa Quốc lộ khiến nhà dân chỗ lên cao vút, chỗ xuống mất hút ảnh 2
Không chỉ bụi bặm, những con dốc nguy hiểm xuất hiện khi thi công Quốc lộ 24 khiến người dân xã Tân Lập lo lắng

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, việc cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24, khiến hàng chục hộ dân ở xã Tân Lập bị ảnh hưởng bởi bụi, nhiều căn nhà bị cao hoặc thấp hơn so với mặt đường. Điều này khiến việc đi lại của các hộ dân rất khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở GTVT Kon Tum làm chủ đầu tư, khởi công ngày 22/7/2020.

MỚI - NÓNG